Kình ngư Schooling đối diện án phạt nặng vì dùng cần sa khi dự SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Theo tờ The Straits Times, kình ngư Joseph Schooling và người đồng đội, nữ VĐV Amanda Lim đều đã bị phát hiện tiêu thụ một lượng cần sa có kiểm soát khi dự SEA Games 31 hồi tháng 5.

Theo đó, trong một thông báo của Cơ quan thể thao Singapore ngày 30.8 tiết lộ Cục phòng chống ma túy của nước này (CNB) đang điều tra Schooling, 27 tuổi và nữ VĐV Amanda Lim, 29 tuổi, về việc tiêu thụ cần sa khi dự SEA Games 31.

Kình ngư Schooling đối diện án phạt nặng vì dùng cần sa khi dự SEA Games 31 - ảnh 1

Schooling và nữ VĐV Amanda Lim

The Straits Times

Hiện Schooling đã lên mạng xã hội đăng lời xin lỗi công chúng Singapore và thừa nhận hành vi sử dụng chất cấm trong thời gian được nghỉ để dự SEA Games 31 tại Hà Nội, nơi anh đoạt 2 HCV và 1 HCĐ. Còn nữ VĐV Amanda Lim đoạt 1 HCB và 1 HCV. Cả 2 đã bị CNB đưa ra cảnh cáo nghiêm khắc theo Đạo luật lạm dụng ma túy.

Ngoài ra, Schooling còn đang bị Bộ Quốc phòng Singapore giám sát do VĐV này hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, và trải qua các xét nghiệm như một phần của quá trình điều trị và phục hồi chức năng.

Trong thông báo sau đó của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, vì những vi phạm hiện nay Schooling sẽ không được đặc cách cho nghỉ hoặc gián đoạn thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự để tập luyện hoặc thi đấu. Đồng nghĩa, kình ngư này cũng sẽ vắng mặt thi đấu tại SEA Games 32 ở Campuchia và ASIAD 19 tại Trung Quốc sang năm.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Bơi lội Singapore (SSA) và Hội đồng Olympic Singapore cũng sẽ xem xét các bước cần thực hiện tiếp theo đối với trường hợp của Schooling và Amanda Lim. Nhiều khả năng họ sẽ đối mặt với án phạt rất nặng, tờ The Straits Times cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm