Kình ngư Schooling từng được lấy mẫu thử doping khi dự SEA Games 31 tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Schooling, kình ngư từng giành HCV Olympic đang nằm trong diện điều tra của Cục phòng chống ma túy của Singapore về việc đã sử dụng cần sa khi dự SEA Games 31 tại Hà Nội hồi tháng 5 vừa qua.

Như Thanh Niên đã đưa tin, sau khi thông tin nói trên được báo chí Singapore tiết lộ, Schooling đã nói lời xin lỗi công chúng Singapore và thừa nhận hành vi sử dụng chất cấm trong thời gian được nghỉ để dự SEA Games 31.

Một cán bộ của Ban tổ chức SEA Games 31 cho hay, thông thường ngay trước khi thi đấu, các VĐV được các HLV kiểm soát rất chặt việc sinh hoạt. Nhưng khi hoàn tất xong nội dung thi của mình, có thể Schooling đã cùng bạn bè đi chơi ở ngoài và sử dụng cần sa mà HLV không hay biết.

Kình ngư Schooling từng được lấy mẫu thử doping khi dự SEA Games 31 tại Hà Nội - ảnh 1

Schooling (giữa) tại SEA Games 31

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Cũng trong thời gian thi đấu tại SEA Games 31, Schooling từng được Ban tổ chức yêu cầu xét nghiệm doping, giống như nhiều VĐV khác của các đoàn dự đại hội. Mẫu thử đối với Schooling nằm trong gần 1.000 mẫu máu và nước tiểu được Tiểu ban Y tế và phòng chống doping của SEA Games 31 thực hiện.

Hầu hết các VĐV đoạt huy chương tại đại hội đều được kiểm tra doping ngay sau hoàn thành nội dung thi. Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi tới phòng xét nghiệm đạt chuẩn WADA nhằm đảm bảo sự vô tư, khách quan. Mọi công tác kiểm tra doping tại SEA Games 31 đều được giám sát bởi Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Ban Tổ chức và đại diện các đoàn thể thao khu vực.

Hiện chưa có kết quả kiểm tra doping chính thức của Schooling nhưng việc anh dùng cần sa có thể không liên quan đến các chất cấm (doping).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm