Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin /// Ảnh: TTXVN

Cơ hội hợp tác Nga - ASEAN

0
Hội nghị cấp cao Nga - ASEAN là cơ hội để vạch ra phương hướng hợp tác nhằm nâng tầm quan hệ cho tương xứng với tiềm năng và lợi ích của hai bên.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM - Ảnh: Bloomberg

Quỹ đầu tư châu Á: 'Nên mua chứng khoán Việt Nam'

0
Một quỹ đầu tư châu Á từng đánh bại các quỹ khác khi bán tháo cổ phiếu Trung Quốc trong đợt lao dốc chứng khoán năm qua cho rằng Việt Nam và Philippines là hai thị trường đem lại cơ hội tốt nhất ở châu Á.
Năm 2035 thu nhập trung bình của người Việt là 7.000 USD

Năm 2035 thu nhập trung bình của người Việt là 7.000 USD

2
'Việt Nam cần duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 7% mỗi năm, nhằm nâng mức thu nhập trung bình lên trên 7.000 USD vào năm 2035', theo Báo cáo Việt Nam 2035 do Chính phủ Việt Nam và nhóm chuyên gia Ngân hàng thế giới thực hiện vừa được công bố chiều nay 23.2.
Xăng dầu đã giảm khá mạnh nhưng giá cước chỉ giảm nhỏ giọt - Ảnh: D.Đ.Minh

Cần có kịch bản giá dầu giảm sâu

0
Giá dầu Mỹ cuối tuần qua bất ngờ tăng 12% nhưng tới hôm qua lại giảm đi 1,7%, còn 28,95 USD/thùng và chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ trở về với mức 40 USD/thùng. 
Hoạt động tại một nhà máy của Samsung ở VN 
- Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Đông Nam Á là điểm đầu tư số 1

0
Một khảo sát cho thấy Đông Nam Á đang được các nền kinh tế lớn trong khu vực xem là điểm đến hứa hẹn nhất để mở rộng thị trường tiêu dùng và cơ sở sản xuất.
TP.HCM, đầu tàu kinh tế của Việt Nam - Ảnh: Hoàng Uy

Chuyên gia Mỹ: Nước hưởng lợi nhất từ TPP là Việt Nam

10

(TNO) Việt Nam sẽ là quốc gia hưởng lợi rõ ràng nhất từ Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhờ có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, tạp chí Forbes dẫn lời một chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm tại Mỹ dự đoán.

Tăng trưởng VN kém Campuchia, Lào và Myanmar

Tăng trưởng VN kém Campuchia, Lào và Myanmar

0
(TNO) Ngân hàng Thế giới (WB) hôm nay 11.4 công bố báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu, theo đó, dự báo tăng trưởng của VN đều đứng sau các nước Campuchia, Lào và Myanmar.
Việt Nam có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu ấn tượng

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu ấn tượng

0
(TNO) Việt Nam hiện có 210 người thuộc nhóm siêu giàu với tổng tài sản 20 tỷ USD. Đồng thời cũng là nước có tốc độ tăng trưởng nhóm người siêu giàu ấn tượng trên thế giới với 7,7%, theo báo cáo của Wealth-X và ngân hàng đầu tư UBS.
‘Kinh tế Việt Nam không phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc’

Kinh tế Việt Nam không phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc’

0
(TNO) Bên lề hội thảo thu hút đầu tư công nghệ cao vào TP.HCM diễn ra ngày 27.6, trao đổi với PV Thanh Niên Online, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định xét về tổng thể kinh tế Việt Nam không quá phụ thuộc vào Trung Quốc.