Kính thực tế mở rộng của Samsung xuất hiện

16/08/2023 12:00 GMT+7

Samsung đã tiến thêm một bước đối với kính thực tế mở rộng (XR) khi hình ảnh và thông số kỹ thuật của một nguyên mẫu vừa xuất hiện.

Theo Neowin, dù nhanh chóng bị gỡ xuống nhưng một trang công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ thông tin chi tiết về nguyên mẫu kính Samsung XR. Và thông tin rò rỉ này cung cấp cho giới công nghệ cái nhìn đầu tiên về tầm nhìn của Samsung đối với một thiết bị XR.

Kính thực tế mở rộng của Samsung xuất hiện - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của Samsung XR

CHỤP MÀN HÌNH

Nguyên mẫu kính Samsung XR có 4 camera theo dõi hướng ra ngoài ở các góc, nhiều khả năng là để theo dõi vị trí. Nó cũng có camera kép RGB để truyền màu cũng như cảm biến độ sâu để theo dõi tay và môi trường. Kính sử dụng màn hình siêu nhỏ OLED và ống kính pancake để thiết kế một tấm che mặt mỏng. Điều thú vị là kính trang bị chip Exynos 2200 của chính Samsung chứ không phải chip Qualcomm XR. Chip này đã nhận nhiều lời chỉ trích vì các vấn đề quá nhiệt trong smartphone, vì vậy vẫn còn phải xem liệu Samsung có tối ưu hóa chip cho công việc trên XR hay không.

Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, nguyên mẫu của Samsung không bao gồm bộ điều khiển chuyển động chuyên dụng. Nó dường như chỉ dựa trên đầu vào theo dõi tay và mắt. Giá cho một phiên bản dành cho người tiêu dùng tiềm năng được ước tính trong khoảng 1.500 đến 2.000 USD, thấp hơn nhiều so với 3.500 USD đối với Vision Pro của Apple.

Vision Pro là mẫu kính thực tế hỗn hợp được Apple tiết lộ tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6. Sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu tương tác với các ứng dụng trên màn hình của nó khi xem thế giới thực, tuy nhiên Vision Pro sẽ chỉ lên kệ vào đầu năm sau.

Đối với Samsung, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Samsung vào lĩnh vực AR/VR (thực tế tăng cường/thực tế ảo). Vào năm 2015, Samsung tiết lộ mẫu kính Gear VR. Nhưng bản thân kính này là vô dụng khi để hoạt động, nó cần một thiết bị thứ hai làm việc như một màn hình trong.

Samsung được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt kính XR đầu tiên của mình vào giữa năm 2024 do hãng cần phát triển và tinh chỉnh nó để cạnh tranh tốt hơn với Apple. Thiết bị sẽ chạy trên nền tảng phần mềm XR dựa trên Android. Mặc dù thông số kỹ thuật có thể thay đổi trước khi ra mắt, nhưng những chi tiết bị rò rỉ này cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về tham vọng của Samsung đối với kính XR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.