Kon Tum: Múc đất đồi, lấp đất ruộng làm 'khu du lịch', 2 người bị xử phạt

14/05/2022 18:24 GMT+7

Cơ quan chức năng H.Kon Plông (Kon Tum) tiến hành xử phạt 40 triệu đồng đối với 2 cá nhân về hành vi hủy hoại đất.

Ngày 14.5, UBND H.Kon Plông cho biết vừa ra văn bản xử phạt hành chính đối với 2 cá nhân về hành vi hủy hoại đất.

Theo đó, ông T.C.T (trú TT.Măng Đen, H.Kon Plông) bị xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng về hành vi hủy hoại đất với diện tích 2.495 m2 tại thôn Kon Pring (TT.Măng Đen).

Tương tự, ông A.V (trú tại TT.Măng Đen, H.Kon Plông) bị xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng về hành vi hủy hoại đất với diện tích 2.385 m2 tại thôn Kon Pring (TT.Măng Đen).

Cả 2 đều bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Lợi dụng việc nâng cấp quốc lộ 24, một số hộ dân tìm cách lấp đất ruộng làm... "khu du lịch"

ĐỨC NHẬT

Trước đó, nhiều người dân ở TT.Măng Đen phản ánh tình trạng một số cá nhân lợi dụng việc đang cải tạo, nâng cấp quốc lộ 24 sẵn có số lượng đất thải lớn để lấp đất ruộng nhằm mục đích xây nhà ở hoặc tạo cảnh quan như trang trại để hút khách du lịch.

Nhận được phản ánh, chính quyền địa phương đã vào cuộc, phát hiện 2 người nói trên có hành vi múc đất đồi, lấp đất ruộng làm "khu du lịch". Từ đó chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân này.

Thời gian qua, trên địa bàn H.Kon Plông, đặc biệt là TT.Măng Đen, xảy ra nhiều sai phạm đất đai liên quan đến các dự án. Trước những sai phạm này, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất, đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn H.Kon Plông.

UBND tỉnh Kon Tum cũng giao Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở KH-ĐT tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thanh tra đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương nhưng việc triển khai chậm, không triển khai hoặc triển khai kém hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.