Kỷ luật hiệu trưởng trường tiểu học lạm thu tiền của học sinh

0 Thanh Niên Online

Lạm thu tiền của học sinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Tân Hưng (H.Tân Hưng, Long An) bị kỷ luật.

Trường tiểu học TT.Tân Hưng  /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Trường tiểu học TT.Tân Hưng
ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Chiều 5.11, ông Huỳnh Thanh Hiền, quyền Chủ tịch UBND H.Tân Hưng (Long An), cho biết căn cứ vào sai phạm của Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Tân Hưng, Hội đồng Thi đua khen thưởng kỷ luật của huyện đã họp và thống nhất xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, với hình thức cảnh cáo. Ngoài việc kỷ luật, bà Hồng sẽ không tái bổ nhiệm chức hiệu trưởng trường này vào năm 2021 khi đến thời hạn. Đối với số tiền lạm thu, Phòng GD-ĐT H. Tân Hưng chỉ đạo trả lại cho các phụ huynh.

Theo Phòng GD-Đ H.Tân Hưng, năm học 2020 - 2021, bà Hồng đã tự ý chỉ đạo cho giáo viên “đề nghị” phụ huynh đóng thêm một số khoản tiền không thuộc quy định của ngành. Cụ thể, các phụ huynh đóng 800.000 đồng cho một năm học; thu tiền vệ sinh 150.000 đồng/lớp/tháng gọi là tiền thuê người quét rác vỉa hè, khu vệ sinh, xung quanh trường.

Học sinh khối lớp 3, 4, 5 đóng 20.000 đồng/học sinh/năm được cho là tiền hỗ trợ kinh phí bảo trì máy tính và điện sử dụng cho máy lạnh. Mỗi học sinh còn phải nộp thêm 5.000 đồng trong năm học cho nhà trường mua phân, cây kiểng trồng xung quanh trường, gọi là chương trình xanh hóa trường học…

Các nguồn thu này Hiệu trưởng nhà trường không thông qua ban đại diện trường và Hội Phụ huynh học sinh của lớp. Phòng GD-ĐT H.Tân Hưng xác định các khoản thu này hoàn toàn không đúng theo quy định của ngành giáo dục và chủ trương của UBND huyện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm