Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2022: Hội đồng thi số 1 có 8 HCV

Nam Long
Nam Long
23/07/2022 14:48 GMT+7

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 tại Hội đồng thi Quốc gia số 1, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt 6/8 huy chương vàng.

Ngày 23.7, tại Hội đồng thi Quốc gia số 1 - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 chính thức bế mạc. Ban tổ chức đã trao 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 10 chứng nhận kỹ năng nghề xuất sắc cho các thí sinh từ 18 đoàn tham gia. Trường ĐH sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long xuất sắc đạt 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Phó chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 1, phát biểu chúc mừng thành công của kỳ thi tại lễ bế mạc

nam long

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Phó chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 1, nhiệt liệt chúc mừng kỳ thi được tổ chức an toàn, thành công, đảm bảo chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra. Kỳ thi đảm bảo tính minh bạch, khách quan và công bằng; hợp tác, đổi mới, an toàn và bảo mật góp phần cho một kỳ thi kỹ năng nghề thành công, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đổi mới chất lượng các kỳ thi kỹ năng nghề, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 24 của Thủ tướng Chính phủ.

Thí sinh tham gia thi lắp đặt điện

nam long

Thí sinh thi nghề công nghệ ô tô

nam long

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022 tại Hội đồng thi Quốc gia số 1 gồm 2 nghề chính thức: lắp đặt điện, công nghệ ô tô; 5 nghề trình diễn: tiện CNC, phay CNC, làm bánh mì, chế tạo mô hình mẫu, sản xuất bồi đắp (được diễn ra từ ngày 20 đến 22.7). Với sự tham gia của 46 thí sinh đến từ 18 đoàn (Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Bộ GTVT, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam và 14 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố).

Các thí sinh có thành tích cao được khen thưởng

nam long

BTC trao các huy chương vàng, bạc, đồng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất kỳ thi

nam long

“Tại kỳ thi này, đề thi của mỗi nghề tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Qua đó góp phần nâng tầm trình độ các thí sinh, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc thi ASEAN, thế giới. Các nghề trình diễn được thực hiện trên những thiết bị vô cùng hiện đại, được cung cấp bởi các công ty thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, sẽ là cơ hội tốt cho thí sinh được trải nghiệm và làm chủ công nghệ hiện nay và trong tương lai”, ông Phi lưu ý.

Theo PSG.TS Phi, kỳ thi đạt được các mục tiêu hết sức quan trọng đó là tạo sân chơi cho các thí sinh so tài, chọn được người có kỹ năng nghề giỏi nhất để tôn vinh; tăng cường hợp tác giữa các đơn vị; làm cơ sở cho Tổng cục giáo dục nghề nghiệp lựa chọn các thí sinh xuất sắc để huấn luyện tham dự kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.