Kỳ vọng thần đồng piano 11 tuổi tỏa sáng sau món quà 15.000 USD của người lạ

11/01/2023 15:35 GMT+7

Một người hoàn toàn xa lạ tặng cho cậu bé 11 tuổi Jude Kofie cây đàn piano trị giá 15.000 USD (khoảng 352 triệu đồng). Câu chuyện này lập tức "gây bão" trên mạng xã hội.

Theo trang CBS News đưa tin ngày 9.1, sau khi thấy cậu bé 11 tuổi Jude Kofie xuất hiện trên một bản tin của địa phương, một người đàn ông có tên là Magnusson lập tức tìm kiếm thông tin về Jude Kofie và mua ngay một cây đàn piano lớn trị giá 15.000 USD cho Jude Kofie.

“Cậu bé ấy quá đặc biệt. Tài năng của cậu bé ấy ở cấp độ Mozart”, Magnusson nói về tài năng âm nhạc trẻ tuổi Jude Kofie.

Thần đồng piano 11 tuổi đã được người lạ tặng cây đàn trị giá 15.000 USD

CBS NEWS

Magnusson lo ngại rằng Jude Kofie không được đào tạo bài bản khi mới bắt đầu chơi đàn và không đủ khả năng hỗ trợ mà Jude Kofie cần để phát triển với tư cách là một người chơi piano.

Sau khi tặng cây đàn piano 15.000 USD, Magnusson cũng đã hứa với gia đình Jude Kofie rằng anh sẽ chỉnh đàn piano mỗi tháng một lần cho đến hết đời. “Bây giờ chúng tôi là gia đình”, anh nói.

Isaiah Kofie (cha của Jude Kofie) cũng nói rằng cả gia đình anh vô cùng biết ơn vì lòng tốt của Magnusson dành cho con trai mình.

Jude Kofie đã reo hò phấn khích khi lần đầu nhìn thấy chiếc đàn mà Magnusson tặng. Nhiều trang tin tức đã làm phóng sự về thần đồng piano 11 tuổi Jude Kofie.

Tài năng piano Jude Kofie

CBS NEWS

Trang CBS News cho biết: “Cậu bé Jude Kofie đã thể hiện một tài năng phi thường mà không ai có thể ngờ tới khi cậu tìm thấy một bàn phím đàn piano đã cũ và bắt đầu chơi đàn mà không cần bất kỳ bài học nào”. Bài đăng này nhanh chóng lan truyền với hơn 10 000 lượt thích trên Twitter.

Clay Travis (người sáng lập tờ báo OutKick) cũng khuyến khích hơn 1 triệu người theo dõi của mình xem câu chuyện cảm động về Jude Kofie có thể theo đuổi tình yêu của mình với cây đàn piano. “Câu chuyện về thần đồng piano 11 tuổi Jude Kofie mắc chứng tự kỷ này thật phi thường”, Clay Travis nói.

Khi được hỏi làm thế nào để giải thích tài năng piano có một không hai của mình, Jude Kofie nói rằng đó là một phép màu…

Hiện tại, câu chuyện về cậu bé thần đồng piano 11 tuổi Jude Kofie thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người kỳ vọng rằng sau món quà bất ngờ của Magnusson thì tài năng âm nhạc của Jude Kofie ngày càng thăng hoa và bay xa hơn.

Cậu bé thần đồng piano 11 tuổi Jude Kofie
YOUTUBE CBS NEWS
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.