Lá lành đùm lá rách: Cả nhà bệnh tật

20/04/2021 10:10 GMT+7

Đó là hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Nguyễn Đức Hải, 39 tuổi, ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định.

Hiện anh đang chăm sóc hai người bệnh tâm thần lúc tỉnh, lúc mê gồm anh trai Nguyễn Đức Hiếu, 54 tuổi và vợ là Huỳnh Thị Lệ Quyên, 35 tuổi. Ngoài ra, anh còn nuôi 4 đứa con, từ 3 - 12 tuổi.
Tuy có nghề thợ hồ nhưng công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định nên khi không có người thuê xây dựng, anh Hải lại tất tả tìm việc khác, ai thuê gì làm nấy, không nề hà khó khổ, miễn kiếm được tiền lo cho 7 miệng ăn và thuốc thang cho 2 người bệnh.
Gia đình anh Hải hiện sống trong căn nhà nhỏ đã hư hỏng nặng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Nhiều năm qua, vì không có tiền sửa chữa nhà nên anh Hải che chắn tạm bợ để phòng gió lùa, mưa dột.
Cuộc sống gia đình anh tưởng bất hạnh đến thế là cùng! Nào ngờ tai ương lại ập đến, đẩy 7 con người đáng thương ấy đến tận cùng sự khốn khổ, kiệt quệ. Đó là vào tháng 11.2020, con thứ 3 của anh Hải là cháu Nguyễn Huỳnh Anh Hào (6 tuổi) bỗng nhiên phát bệnh, da dẻ xanh xao, nhợt nhạt; hai khớp gối và vùng đùi bị đau nhức không chịu được.
Anh Hải ứng trước lương thợ hồ và vay mượn thêm từ bà con hàng xóm để đưa con đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u cạnh phải cột sống. Sau một thời gian theo dõi, điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm, ngày 8.3.2021, cháu Hào được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM trong tình trạng nguy hiểm.
Để có tiền đưa con đi chữa bệnh, anh Hải đã gom đồ đạc mang đi bán và chạy vạy vay mượn bà con láng giềng, bạn bè thân thuộc gom góp từng đồng một. Số tiền có được quá ít ỏi nhưng anh Hải không dám chần chừ nên giao lại công việc nhà cho người vợ ngơ ngơ, ngẩn ngẩn và đứa con gái mới 12 tuổi đầu rồi bồng bế con trai vào Bệnh viện Nhi đồng 2.
Gần một tháng qua, ngày không dám ăn no, tối không dám ngủ tròn giấc, anh Hải luôn ngồi cạnh con trai, trĩu lòng với bao lo lắng bất an. Nỗi lo lớn nhất sau bệnh tình của con là số tiền mang theo dù dè sẻn từng đồng nhưng đã cạn, giờ biết kiếm đâu ra tiền để trụ lại TP.HCM chữa bệnh cho con?
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Đức Hải; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình... trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.