Lạ miệng cơm chiên ớt xanh trứng muối

09/11/2014 10:15 GMT+7

Hãy thử thay đổi một chút cách chiên cơm theo khúc biến tấu của người Thái, bạn sẽ thấy rất lạ miệng, thú vị.

Hãy thử thay đổi một chút cách chiên cơm theo khúc biến tấu của người Thái, bạn sẽ thấy rất lạ miệng, thú vị. Đầu bếp Nguyễn Hữu Phước của nhà hàng Chilli Thái (TP.HCM) hướng dẫn món cơm chiên ớt xanh trứng muối lạ miệng.
>> Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái
>> Cơm chiên cà ri xanh tôm kiểu Thái

Lạ miệng cơm chiên ớt xanh trứng muối 1

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội

- 4 quả trứng muối

- 50 gr tôm khô

- 10 trái ớt hiểm xanh đập dập

- 2 tép tỏi

Cách làm:

- Trứng muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ cho vào chén hấp chín, nghiền nhuyễn.

- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn

- Tôm khô chần qua nước sôi rồi đâm nhuyễn

- Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho tôm khô vào đảo sơ, sau đó cho cơm, đảo một lát thì cho trứng muối, ớt xanh vào. Dùng muỗng trộn đều cho trứng và tôm khô bám đều vào hạt cơm. Nêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và tiếp tục đảo đến khi thấy hạt cơm săn lại thì tắt bếp.

- Dùng nóng kèm với nước tương và tương ớt.

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.