Lá ổi, lá bưởi cải thiện rối loạn tiêu hóa

06/11/2016 09:38 GMT+7

Tôi 50 tuổi, thường bị rối loạn tiêu hóa, đại tiện liên tục làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Tôi muốn nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn cách dùng một số cây nhà lá vườn mỗi khi gặp tình trạng này. Xin cám ơn. (tramnguyenp@...)

- Rối loạn tiêu hóa là tình trạng không chuyển hóa và không hấp thu được thức ăn. Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa có thể là do bụng quá tải bởi ăn uống; thức ăn không đảm bảo vệ sinh; tự ý dùng thuốc bừa bãi - nhất là thuốc kháng sinh... Mỗi khi bị rối loạn tiêu hóa không dùng những món ăn nhiều dầu mỡ, quá ngọt, quá cay, quá nhiều chất đạm.
Nếu người lớn bị rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy (mới bị và mức độ vừa phải), có thể dùng một trong số những cách sau: lá bưởi, lá ổi, lá chè xanh (mỗi thứ 100 gr) đem phơi trong mát cho đến khô, sao thơm, tán thành bột mịn cho vào hũ đậy kín để dùng dần, mỗi lần dùng 20 gr, ngày 3 lần, hòa với nước chín còn ấm để uống.

tin liên quan

Những cách cải thiện hệ tiêu hóa
Khi axit dạ dày hỗ trợ tiêu hóa bị rối loạn thì thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Chứng khó tiêu, đầy hơi và khó chịu là một trong số các triệu chứng ban đầu của vấn đề tiêu hóa.
Hoặc dùng dây khổ qua (80 gr) và một ít vỏ quả lựu, rửa sạch, cùng cho vào nồi với tầm 0,5 lít nước, nấu đến khi còn lại tầm 0,2 lít nước, chia 2 lần uống trong ngày.
Nếu rối loạn tiêu hóa có đi tiêu nhiều trong ngày, cần đến bác sĩ để được xử trí đúng cách.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.