Lạc vào ‘khu nhà giàu' Phú Mỹ Hưng: Nhà nhà ngập sắc xuân, trang trí độc đáo

19/01/2023 20:20 GMT+7

Nhiều gia đình ở “khu nhà giàu” Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) trang hoàng nhà cửa hoành tráng dịp Tết Quý Mão 2023. Có nhà còn “chơi lớn” với những tiểu cảnh trang trí độc đáo trước cổng, thu hút nhiều người tới check-in.

Những ngày này, không khí mùa xuân đã ngập tràn trong từng con đường, ngôi nhà ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đường hoa Phú Mỹ Hưng vừa được khai mạc cách đây không lâu thu hút nhiều khách tới check-in, nhiều cư dân ở “khu nhà giàu” này cũng rộn ràng trang trí nhà cửa đón tết hoành tráng.

Thời điểm này, ngôi nhà nằm trong khu Gia Hưng, Phú Mỹ Hưng của gia đình chị Trần Anh Thư (chủ một phòng tranh ở Q.3) rực rỡ không khí tết cổ truyền với những chậu hoa ngập sắc màu, đèn lồng, những chậu mai, bưởi diễn vàng rực... Theo lời gia chủ, từ 10 năm qua, gia đình năm nào cũng có tết 3 miền với mai, đào, quất. "Ngày trước nhà tôi ở Q.5, không gian sân không lớn nên chỉ chưng cây hoa, không trang trí. Ngay trước tết năm 2020, tôi chuyển về Phú Mỹ Hưng sinh sống, khoảng sân rộng rãi hơn nên trang trí nhiều hơn. Tuy nhiên, năm nay là năm trang trí lớn nhất, có làm cổng chào, thuyền hoa… Còn năm ngoái thì tập trung trang trí căn nhà khác cũng ở Phú Mỹ Hưng nhưng không lớn bằng năm nay", gia chủ cho biết.

cao an biên

Gia đình nói rằng vì muốn có một cái tết đẹp hơn, rực rỡ hơn nên năm nào cũng đầu tư vào việc trang trí. Anh chị chủ đều lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, cái tết những năm cuối thập kỷ 1980 - đầu 1990 nhiều khó khăn và thiếu thốn nên khi cuộc sống khấm khá hơn muốn cho con cái không gian tết vui vẻ, rực rỡ. Các thành viên trong nhà thấy nhà cửa ngày tết sáng sủa cũng phấn khởi lên.

cao an biên

Chị Thư cho biết do cả nhà đều bận rộn với công việc nên cùng nhau lên ý tưởng, đặt hàng cho công ty chuyên về cây cảnh. Công ty này làm cây, vườn cho gia đình từ nhiều năm nay. Theo đó, chi phí trang trí tiểu cảnh năm nay của gia đình tầm 30 triệu đồng.

cao an biên

Chiếc xe kéo hay những chiếc lồng đèn Hội An nhỏ bé xinh xinh quê nội là điều mà gia chủ tâm đắc nhất trong ý tưởng trang trí năm nay.

cao an biên

Tại một ngôi nhà nằm trên đường số 19, khu Mỹ Phú 2 trang trí hoành tráng phía trước đón tết. Ở đây, nổi bật với linh vật mèo, dưa hấu, bánh chưng, bánh tét cùng những cành mai, cành đào rực rỡ khiến ai cũng cảm nhận được không khí mùa xuân.

cao an biên

Ở Q.7 nhưng không phải là cư dân của khu Phú Mỹ Hưng, năm nay chị Thanh Trúc (30 tuổi) cùng gia đình quyết định thuê xe buýt mini đi du xuân tại khu này. Chị cho biết bản thân và gia đình hết sức hào hứng vì ở đây, nhiều nhà trang trí tết hoành tráng, bắt mắt. "Đẹp quá không cưỡng lại được nên cả nhà mình xuống xe để chụp ảnh. Tôi nghe mọi người xung quanh nói năm nào chủ nhà này cũng trang trí độc đáo như vậy để cư dân cũng như mọi người thoải mái chụp ảnh", chị kể.

cao an biên

Chị Trân (17 tuổi) sống trong nhà cho biết hầu như năm nào các thành viên trong gia đình đều trang trí tết đặc sắc như vậy và đã xem như là một truyền thống. Gia chủ cho biết năm nay là năm con mèo nên những hình ảnh về mèo cũng được thể hiện nổi bật phía trước nhà. "Mọi người có thể thoải mái đến chụp ảnh, tham quan, vì 4 - 5 năm nay gia đình mình đều trang trí như vậy. Hầu hết mọi thứ, từ ý tưởng đến việc thực hiện đều do các thành viên trong nhà tự làm chứ không thuê người", chị Trân cho hay.

cao an biên

Góc đường trước nhà được chị Trân và gia đình trang trí mang đậm nét đẹp của tết cổ truyền.

cao an biên

Bà Hiệp (73 tuổi, sống trong một chung cư ở Phú Mỹ Hưng) dẫn các cháu đến những nhà có trang trí tết đẹp để chụp ảnh, tham quan. Bà nhận xét năm nay, gia đình của chị Trân trang trí hoành tráng hơn so với những năm trước, hoa cũng nhiều hơn nên bà vô cùng ấn tượng.

cao an biên

Những câu chúc mừng năm mới quen thuộc.

cao an biên

Ông Học đạp xe từ Q.3 sang Phú Mỹ Hưng từ sáng sớm những ngày cận tết, vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa để chụp ảnh. Thấy một ngôi nhà ở khu Mỹ Phú 1 trang trí hoành tráng, bắt mắt, ông đến chụp ảnh. Nhiều năm nay, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là ông lại ghé ngôi nhà này để chụp làm kỷ niệm dịp tết.

cao an biên

Khu dân cư Phú Mỹ Hưng rộn ràng không khí mùa xuân.

cao an biên

Hoa lá rực rỡ sắc màu, linh vật mèo hiện lên sống động là điểm nhấn trang trí của nhiều gia đình ở Phú Mỹ Hưng dịp tết năm nay.

cao an biên

Khám phá đường hoa Nguyễn Huệ: Uyên ương mèo khổng lồ hot nhất Tết Quý Mão 2023?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.