Bánh đúc nóng là một biến thể hấp dẫn từ món bánh đúc nguội truyền thống. Xúc một miếng bánh mềm mịn được chan ngập trong hỗn hợp nước dùng, thịt cùng hành phi thơm lừng đưa lên miệng thưởng thức, bạn sẽ không ngại ngần ăn thêm cho tới khi hết sạch cả chén bánh mà vẫn thấy thòm thèm đấy. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này nhé, đặc biệt rất phù hợp cho những ngày mưa đang tới!
>> Bánh cay - món ăn chơi dễ làm
>> Bí quyết làm bánh bột lọc ngon như ngoài tiệm
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo
- 100ml nước vôi trong
- 600ml nước
- 300g thịt nạc heo
- 50g nấm mèo
- 2 muỗng dầu
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước chanh
- 2 muỗng nước mắm
- 200ml nước sôi nguội
- 100g hành khô
- Hành lá
Cách làm:
- Hòa tan bột gạo cùng 100ml nước vôi trong, ½ muỗng cà phê muối và 600ml nước. Để chỗ mát khoảng 1h.
- Hành khô lột vỏ, thái miếng vừa. Bắc chảo lên bếp thêm dầu phi vàng hành.
- Thịt nạc heo băm nhỏ trộn cùng nấm mèo băm nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp thịt 15 phút. Dùng chảo vừa phi hành xào chín thịt, rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu bột vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho bột vào nồi, bật bếp ở mức nhỏ và quấy đều tay đến khi quan sát thấy bột trong và róc ở thành nồi thì tắt bếp.
- Pha hỗn hợp nước dùng gồm:
+ 2 muỗng đường
+ 1 muỗng nước chanh
+ 2 muỗng nước mắm
+ 200ml nước sôi nguội
- Khi ăn múc bánh ra chén, rải thịt đã xào chín và hành phi lên trên, rưới nước dùng mặn ngọt ngập bánh.
|
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)