Cá ngừ đại dương tươi ngon và nhiều dưỡng chất, hãy thử tài nội trợ với món áp chảo kiểu Âu ngon mắt và lạ miệng.
>> Lườn cá ngừ nướng lá chuối
>> Làm chả giò cá ngừ lạ miệng
Nguyên liệu:
- Cá ngừ đại dương: 150 gr
- Ngò tây: 50 gr
- Lá xạ hương: 20 gr
- Tỏi: 10 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr
- Hạt bạch hoa: 10 gr
- Xà lách xoong: 20 gr
- Dầu ô liu: 100 ml
Cách làm:
- Cá ngừ cắt thanh vuông; ngò tây, xạ hương, tỏi bằm nhuyễn, trộn đều với một chút muối tiêu, tẩm lên thanh cá ngừ.
- Cá ngừ áp chảo vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.
- Ớt chuông 3 màu và hạt bạch hoa cắt hạt lựu, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.
- Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.
- Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)