Làm cá ngừ áp chảo kiểu Âu

29/11/2013 01:52 GMT+7

Cá ngừ đại dương tươi ngon và nhiều dưỡng chất, hãy thử tài nội trợ với món áp chảo kiểu Âu ngon mắt và lạ miệng.

Cá ngừ đại dương tươi ngon và nhiều dưỡng chất, hãy thử tài nội trợ với món áp chảo kiểu Âu ngon mắt và lạ miệng.

>> Lườn cá ngừ nướng lá chuối
>> Làm chả giò cá ngừ lạ miệng   

Làm cá ngừ áp chảo kiểu Âu

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương: 150 gr

- Ngò tây: 50 gr

- Lá xạ hương: 20 gr

- Tỏi: 10 gr

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr

- Hạt bạch hoa: 10 gr

- Xà lách xoong: 20 gr

- Dầu ô liu: 100 ml

Cách làm:

- Cá ngừ cắt thanh vuông; ngò tây, xạ hương, tỏi bằm nhuyễn, trộn đều với một chút muối tiêu, tẩm lên thanh cá ngừ.

- Cá ngừ áp chảo vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.

- Ớt chuông 3 màu và hạt bạch hoa cắt hạt lựu, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.

- Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.

- Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.