Ai đã từng thưởng thức món này mới biết nó quyến rũ và thơm ngon như thế nào. Một loại thức uống làm từ bột trà xanh của người Nhật. Bartender Thiện Trần (The corner steak and coffee, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện.
>> Trổ tài với bộ sưu tập Trà Hoa Nữ cho ngày hè mát lạnh
>> Ngẫu hứng cuối tuần với nước chanh
|
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh Nhật Bản: 2 muỗng canh
- Kem sữa: 30ml
- Sữa đặc có đường: 30ml
- Kem tươi topping: 10ml
- Một ít đá viên.
Cách làm:
- Cho hai muỗng lớn đá viên vào máy, thêm bột trà xanh, kem sữa và sữa đặc vào xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện vào nhau. Trút trà sữa ra ly, cho kem tươi topping lên mặt.
- Món này nên uống ngay sau khi làm xong, tránh để lâu nước sẽ bị phân tầng nhìn không đẹp mắt. Nếu sợ đắng, có thể bớt bột trà xanh, thêm sữa tươi vào cũng rất ngon.
Nguyên Trang
Bình luận (0)