Lâm Đồng: Hai chị em đuối nước thương tâm ở hồ tưới cà phê

10/07/2024 16:46 GMT+7

Đi làm về không thấy 2 con, bố mẹ đi tìm phát hiện cả 2 con nhỏ bị đuối nước thương tâm dưới hồ chứa nước tưới cà phê gần nhà.

Ngày 10.7, ông Trịnh Văn Thảo, Phó chủ tịch UBND H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) cùng đại diện các cơ quan, đơn vị và xã Lộc Phú đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình anh Hoàng Đình Long (38 tuổi) và chị Ka Ệu (39 tuổi, ở buôn Hàng Lang, thôn 5, xã Lộc Phú) là bố mẹ của 2 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm trong hồ chứa tưới cà phê gần nhà.

Lâm Đồng: Hai chị em đuối nước thương tâm ở hồ tưới cà phê- Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Thảo, Phó chủ tịch UBND H.Bảo Lâm, cùng các cơ quan, đơn vị đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 2 cháu nhỏ

A.T

Vợ chồng anh chị Hoàng Đình Long có 3 người con (8 tuổi, 5 tuổi, 2 tuổi) và thuộc diện hộ nghèo ở xã Lộc Phú.

Chiều hôm qua (9.7), khi đi làm về, vợ chồng anh không thấy 2 con 8 và 5 tuổi đâu, liền đi tìm. Khi được hỏi anh và chị đâu, cháu bé 2 tuổi chỉ tay về phía hồ nước sau nhà. Hốt hoảng, nghĩ có chuyện chẳng lành, anh Long chạy lại lao xuống hồ tìm và đau đớn phát hiện 2 con là bé gái H.T.H.A (8 tuổi) và bé trai H.T.H (5 tuổi) tử vong dưới hồ.

Theo ông Trịnh Văn Thảo, hồ chứa nước tưới cà phê này rộng khoảng 15 m2, là của một gia đình người dân ở P.Lộc Phát (TP.Bảo Lộc). Hồ được lót bạt để chống thấm và xung quanh hồ đều có rào lưới B40…

Lâm Đồng: Hai chị em đuối nước thương tâm ở hồ tưới cà phê- Ảnh 2.

Hồ chứa nước tưới cà phê, nơi phát hiện 2 cháu nhỏ bị đuối nước tử vong

A.T

Ông Thảo cho biết thêm, sau khi sự việc đau lòng xảy ra, UBND H.Bảo Lâm đã hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng/cháu; UBND xã Lộc Phú hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu; Trường TH-THCS Lương Thế Vinh và Mầm non Lộc Phú (nơi 2 cháu đang học - PV) hỗ trợ 10 triệu đồng và huyện, địa phương đang tiếp tục vận động hỗ trợ giúp đỡ gia đình 2 cháu bị đuối nước vượt qua nỗi đau xé lòng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.