Lâm Đồng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thuê môi trường rừng làm du lịch từ 26.5

28/04/2022 18:22 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chức năng, đơn vị chủ rừng, từ 26.5 tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái , nghỉ dưỡng.

Ngày 28.4, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa gửi thông báo đến Sở NN-PTNT, các địa phương và các đơn vị chủ rừng, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình cá nhân, kể từ ngày 26.5 sẽ tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn.

Từ ngày 26.5, Lâm Đồng sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch

G.B

Việc tạm dừng này kéo dài cho đến khi cơ quan chức năng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý và có hướng dẫn cụ thể việc thuê môi trường rừng theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 3.2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định ban hành quy định tạm thời cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2021, tỉnh Lâm Đồng quy định tạm thời cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

G.B

Theo quy định này, hạn mức cho thuê tối thiểu là 10 ha và tối đa là 100 ha, thời hạn thuê không quá 30 năm. Đồng thời quy định chi tiết tỷ lệ tác động xây dựng công trình có mái che tùy vào việc thuê bao nhiêu diện tích môi trường rừng (không quá 3% tổng diện tích thuê).

Từ khi có quy định này, đến nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có 290 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân đăng ký thuê môi trường rừng.

Tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi hàng trăm dự án đầu tư liên quan đến rừng và đất rừng của các doanh nghiệp do để rừng bị phá và lấn chiếm

G.B

Liên quan đến việc giao, cho thuê rừng, đất lâm nghiệp để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn, từ năm 2008 đến nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 208 dự án với diện tích 30.469 ha; trong đó có 172 dự án thu hồi toàn bộ với 26.226 ha và 36 dự án thu hồi một phần (4.242 ha) do các doanh nghiệp vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư và Luật Lâm nghiệp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.