Làm giả văn bản có chữ ký lãnh đạo đã nghỉ hưu 6 năm để qua chốt

Gia Bách
Gia Bách
09/10/2021 09:46 GMT+7

Nhận chở nhóm người vào Cà Mau với giá 7,5 triệu đồng, tài xế xe ô tô thuê người làm giả văn bản có chữ ký nguyên phó chủ tịch tỉnh 6 năm trước để qua chốt.

Liên quan đến việc dùng văn bản có chữ ký nguyên phó chủ tịch tỉnh 6 năm trước để qua chốt, ngày 9.10, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết qua xác minh, văn bản trên được làm giả.

Văn bản tài xế Nguyễn Thành Nhân trình để qua chốt

công an cung cấp

Theo xác minh ban đầu, chiều 8.10, tại chốt kiểm soát dịch Quản lộ Phụng Hiệp (thuộc địa bàn xã Tân Thành, TP.Cà Mau, Cà Mau), tài xế xe ô tô 7 chỗ BS 63A-13654 xuất trình giấy để qua chốt. Khi kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện giấy tờ trên có dấu hiệu làm giả, vì người ký văn bản là lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu từ 6 năm trước, nên tiến hành lập biên bản vụ việc.

Tài xế cho biết mình tên Nguyễn Thành Nhân (28 tuổi, ngụ H.Chợ Gạo, Tiền Giang), đi trên xe còn có 4 người (3 nữ, 1 nam).

Tài xế Nguyễn Thành Nhân làm việc với cơ quan công an

Công an cung cấp

Khai nhận với lực lượng làm nhiệm vụ, tài xế Nhân cho biết đã thuê người làm giả văn bản của UBND tỉnh Cà Mau để vận chuyển người vào tỉnh này. Văn bản cấp cho đoàn công tác với danh nghĩa là cán bộ Công ty điện gió Tiền Giang, được điều động vào tỉnh Cà Mau để thực hiện dự án. Giấy được đóng dấu, ký tên của lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Giá vận chuyển nhóm người trên vào tỉnh Cà Mau là 7,5 triệu đồng.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 8.10, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Quản lộ Phụng Hiệp phát hiện tài xế xe BS 63A-13654 đưa ra văn bản để qua chốt vào tỉnh Cà Mau, nhưng người ký văn bản là lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu từ 6 năm trước.

Theo đó, văn bản thể hiện là người của Ban quản lý Dự án điện lực Miền Nam xin vào Cà Mau để thực hiện 1 dự án điện gió trên địa bàn tỉnh này. Nhưng người ký văn bản cho phép vào tỉnh lại là ông D.T.D, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã nghỉ hưu từ 6 năm trước.

Trong văn bản thể hiện ông D.T.D với tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh, ký thay cho Chủ tịch tỉnh Cà Mau. Nội dung cho phép người của Ban quản lý Dự án điện lực Miền Nam và các đối tác liên quan được qua các chốt trạm kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Cà Mau. Đồng thời, giao cho UBND H.Ngọc Hiển chỉ đạo chính quyền cấp xã tổ chức giám sát hoạt động của người lao động trong suốt thời gian làm việc tại tỉnh Cà Mau...

Hiện, vụ việc làm giả văn bản có chữ ký nguyên phó chủ tịch tỉnh 6 năm trước để qua chốt, đang được cơ quan công an điều tra, xác minh xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.