Làm khoai tây chiên đúng cách

27/06/2013 05:23 GMT+7

Cách chiên khoai tây dưới đây có thể thực hiện rất nhanh với thanh khoai giòn rụm bên ngoài nhưng ngọt mềm bên trong, khi ăn vẫn cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt bùi của khoai tây.

Cả nhà bạn đều mê mẩn khoai tây chiên? Các món chiên ngập dầu là điều không bao giờ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Dù sao, chiên ở nhà với dầu mới và không cho món ăn ngậm dầu quá nhiều vẫn an toàn hơn là ra quán.

>> Những tính năng đặc biệt từ khoai mì
>> Đẹp trong lẫn ngoài với khoai tây

Cách chiên khoai tây dưới đây có thể thực hiện rất nhanh với thanh khoai giòn rụm bên ngoài nhưng ngọt mềm bên trong, khi ăn vẫn cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt bùi của khoai tây. Ấy là vì thanh khoai tây được cắt to, khoai đã được luộc chín trước khi cho vào chảo dầu, chỉ cần chiên rất nhanh để giòn lớp bên ngoài. Cách này khiến cho bạn không phải chiên lâu ở nhiệt độ rất cao, không phải chiên đi chiên lại – những điều chắc chắn là có hại cho sức khỏe của bạn.

Làm khoai tây chiên đúng cách
Làm khoai tây chiên ở nhà sẽ an toàn cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

- Có thể mua một lần vài ký khoai tây, đem rửa sạch, cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt khoai. Cho muối vào. Luộc trên bếp.

- Khi khoai đã chín, lập tức xả nước lạnh thật kỹ cho nguội.

- Bóc vỏ, cắt thành từng thanh lớn cỡ ngón cái.

- Cho vào từng hộp lượng khoai vừa đủ cho mỗi bữa ăn. Trữ trong tủ lạnh (ngăn đá).

- Khi ăn chỉ cần bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, lấy khoai ra khỏi tủ lạnh và chiên ngay mà không rã đông.

- Vì khoai đã chín nên bạn chỉ cần chiên rất nhanh. Mặt khoai vừa vàng tới là dùng vá to có lỗ vớt ra, lắc nhẹ cho ráo bớt dầu rồi cho vào giấy ăn thấm dầu.

- Ăn ngay khi còn nóng. 

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.