Mắm ruốc Huế không kén người ăn, cũng không quá nặng mùi, đặc biệt khi xào cùng với các gia vị như tỏi, sả, hương vị càng thêm đậm đà.
|
Nguyên liệu:
|
- 100 gr mắm ruốc Huế ngon
- 200 gr thịt ba chỉ (ba rọi)
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh sả băm
- ớt
- đường
Thực hiện :
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, nếu ngại dùng mỡ bạn có thể thay bằng thịt thăn băm nhỏ.
|
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi, sả băm vào phi cho dậy mùi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại.
|
- Pha mắm ruốc với 1/2 chén nước cho mắm loãng ra, khi xào không bị khét. Đổ mắm vào thịt.
|
- Nêm chút đường cho có vị ngọt dằn xuống, nấu lửa riu riu cho đến khi mắm ruốc kẹo lại, rút vào miếng thịt.
- Cho ớt băm vào đảo đều.
|
- Món này ăn nóng với cơm trắng, dưa leo kèm ớt rất ngon. Hoặc bạn có thể làm với số lượng nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
|
Bình luận (0)