Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa

17/05/2016 09:36 GMT+7

Mắm ruốc Huế không kén người ăn, cũng không quá nặng mùi, đặc biệt khi xào cùng với các gia vị như tỏi, sả... thì hương vị càng thêm đậm đà.

Mắm ruốc Huế không kén người ăn, cũng không quá nặng mùi, đặc biệt khi xào cùng với các gia vị như tỏi, sả, hương vị càng thêm đậm đà.

Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
Nguyên liệu:
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
- 100 gr mắm ruốc Huế ngon
- 200 gr thịt ba chỉ (ba rọi)
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh sả băm
- ớt
- đường
Thực hiện :
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, nếu ngại dùng mỡ bạn có thể thay bằng thịt thăn băm nhỏ.
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi, sả băm vào phi cho dậy mùi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại.
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
- Pha mắm ruốc với 1/2 chén nước cho mắm loãng ra, khi xào không bị khét. Đổ mắm vào thịt.
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
- Nêm chút đường cho có vị ngọt dằn xuống, nấu lửa riu riu cho đến khi mắm ruốc kẹo lại, rút vào miếng thịt.
- Cho ớt băm vào đảo đều.
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa
- Món này ăn nóng với cơm trắng, dưa leo kèm ớt rất ngon. Hoặc bạn có thể làm với số lượng nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Làm mắm ruốc Huế xào thịt đậm đà ngon cơm mùa mưa


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.