Làm ngày làm đêm không đủ bán, xưởng bánh 'bảy lửa' quá tải mùa Tết
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng nghề bánh khô mè đặc sản TP.Đà Nẵng liên tục đỏ lửa, hàng chục người tất bật tăng ca suốt ngày đêm sản xuất bánh khô mè, thế nhưng thị trường vẫn “cháy” hàng ngày cận tết.
Tự động phát
Đến hẹn lại lên, từ đầu tháng chạp âm lịch, các xưởng sản xuất bánh khô mè ở TP.Đà Nẵng lại tất bật, nhộn nhịp với đơn hàng vận chuyển đi các tỉnh thành lân cận phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán.
Tại cơ sở sản xuất bánh khô mè lâu đời Bà Liễu Mẹ (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) không khí nhộn nhịp với hàng chục công nhân tất bật vào mùa vụ, ai nấy đều hối hả để kịp cung ứng đơn hàng đúng hẹn.
Đơn hàng bánh khô mè tăng mạnh dịp tết khiến các công nhân phải thay phiên tăng ca sản xuất HUY ĐẠT |
Bánh khô mè sau khi được nhúng đường mía, mè... HUY ĐẠT |
Anh Huỳnh Đức Sol (phải), chủ cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ giới thiệu sản phẩm mới bánh khô mè gạo lứt, sản phẩm được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão HUY ĐẠT |
Chủ cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ cho biết thêm, sản phẩm bánh đạt yêu cầu phải có ruột xốp giòn, thơm mùi mè và nếp rang, ngọt vị đặc trưng của mía non, lớp đường mía bên trong dẻo sánh có thể kéo được thành sợi khi bẻ bánh.
Anh Sol kể, không đợi đến dịp tết, bánh khô mè luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng tham quan du lịch, công tác. Đặc biệt, thời gian dịch Covid-19 nhiều người chưa có điều kiện về quê, năm nay họ được về quê đón tết cùng gia đình và đã đặt rất nhiều đơn hàng với các sản phẩm đặc biệt để mang đi Mỹ, châu Âu… làm quà.
Bánh khô mè, bánh in... là món không thể thiếu trong mâm lễ thờ cúng tổ tiên và trên bàn trà của nhiều gia đình dịp tết HUY ĐẠT |
Mới đây, xưởng sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ đã cải tiến sản phẩm, cho ra lò dòng sản phẩm bánh khô mè gạo lứt. Đây cũng là mặt hàng được bán với số lượng tăng vọt ngày tết và là mặt hàng được nhiều người chọn mang đi nước ngoài làm quà.
Bình luận (0)