Làm thiện nguyện: Có cần phải học?

Làm thiện nguyện: Có cần phải học?

Bảo Hạo
Đăng Nguyên: Biên tập, Bảo Hạo: Quay, dựng, kịch bản
02/02/2023 20:15 GMT+7

Để mỗi cá nhân là thầy cô, cha mẹ và học sinh cùng nhau tìm hiểu về văn hóa thiện nguyện, chiến dịch Trải nghiệm xã hội “Gieo thân thương - Nối tình thân” đã ra đời với mong muốn tạo ra hoạt động trải nghiệm, giáo dục văn hóa thiện nguyện.

Đây là mô hình giáo dục phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới toàn diện nhằm “chạm” vào nhận thức, cảm xúc của học sinh, làm cho việc học không còn giáo điều, cứng nhắc. Buổi đào tạo tuy chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng để đưa chiến dịch giáo dục văn hóa thiện nguyện vào môi trường thầy cô đang giảng dạy là cả một quá trình.

Làm thiện nguyện: Có cần học? - Ảnh 1.

Trung tâm trẻ em và Phát triển - CCD đã khởi xướng chiến dịch trải nghiệm xã hội “Gieo thân thương - Kết nối tình thân”, với sự đồng hành của Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam và Tổ chức Phi chính phủ quốc tế vì hoà bình HWPL (UNESCO).

Bảo Hạo

Giá trị chiến dịch “Gieo thân thương - Nối tình thân” mang lại không chỉ dừng ở giáo dục văn hóa thiện nguyện, giúp lan tỏa giá trị của lòng nhân ái, yêu thương… Chiến dịch còn giúp tôn vinh giá trị gia đình, gắn kết thành viên, thúc đẩy sự lắng nghe và thấu hiểu giữa ông bà, cha mẹ và con trẻ.

Làm thiện nguyện: Có cần học? - Ảnh 2.

Gia đình chị Lưu Uyển Hồng (Q6, TP.HCM) đã hỗ trợ và đồnh hành cùng các con tham gia chiến dịch

Bảo Hạo

Giáo dục toàn diện cho trẻ đòi hỏi sự chung tay giữa xã hội, nhà trường và gia đình. Khi nhà trường, gia đình và xã hội bắt tay với nhau sẽ tạo ra một vòng tròn lớn, cố định và đồng nhất, cùng hướng đến mục đích chung sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Làm thiện nguyện: Có cần học? - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Quý Ngọc (Tổ trưởng Tổ KHXH - KNS, cố vấn CLB “Vì cộng đồng phát triển bản thân) đã triển khai chiến dịch tại CLB “Vì cộng đồng phát triển bản thân” của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Q7, TP.HCM)

Bảo Hạo

Làm thiện nguyện: Có cần học? - Ảnh 4.

Các giáo viên dến từ các trường khác nhau trên địa bàn TP.HCM tham gia buổi đào tạo trước chiến dịch "Gieo thân thương - Nối tình thân"

Bảo Hạo

Ngoài thúc đẩy giá trị sống yêu thương, nhân ái, mục đích sâu xa hơn chiến dịch còn khơi dậy tính trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, với những người xung quanh. Chiến dịch “Gieo thân thương - Nối tình thân” sẽ không chỉ dừng lại ở Trường Tiểu học Jean Piaget, tại CLB Vì cộng đồng phát triển bản thân, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia; trong gia đình chị Uyển Hồng mà hi vọng sẽ vẫn được duy trì, phát triển và lan tỏa, hình thành nên văn hóa thiện nguyện mang tính bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.