Lâm Vỹ Dạ liên tục bật khóc trên ghế nóng

20/06/2022 18:28 GMT+7

Tại chương trình Hát cho ngày mai, Lâm Vỹ Dạ hai lần bật khóc nức nở trước những câu chuyện mà thí sinh mang đến.

Lâm Vỹ Dạ bật khóc khi làm giám khảo, lần đầu tiết lộ lý do theo đuổi nghệ thuật

btc

Trong tập này, bác sĩ Lê Ngọc Diệp (Trưởng khoa Nội soi Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) kể khi dịch bùng phát, mỗi ngày bệnh viện đều tiếp nhận những trường hợp xấu, những tin dữ từ khu điều trị Covid-19. Điều đó trở thành những kí ức không thể nào quên trong suốt thời gian hành nghề. Nữ thí sinh kể có lần, cô nhận được tin ở Bệnh viện Nhiệt đới có một trường hợp thai phụ đang mang thai 34 tuần tuổi nhưng đang trong cơn nguy kịch vì nhiễm Covid-19, cần lấy em bé trong bụng ra để điều trị cho người mẹ. Hơn nữa, bệnh viện không thể chuyển người mẹ từ Bệnh viện Nhiệt đới qua Bệnh viện Từ Dũ vì sợ sẽ tử vong trên đường đi.

Nhận được tin đó, bác sĩ Ngọc Diệp đã tập hợp 3 bác sĩ, nhân viên y tế của khoa điều trị thông thường và 3 người của khu điều trị Covid tức tốc lên đường đi cứu bệnh nhân. “Vừa tới nơi, các đồng nghiệp ở bên đó đẩy bà mẹ này vào một góc phòng. Vì không có phòng mổ, chúng tôi phải mổ ngay trên giường mà bệnh nhân đang nằm điều trị”, nữ bác sĩ kể thêm.

Quyền Linh xúc động khi chứng kiến cuộc hội ngộ của nữ bác sĩ và hai mẹ con mà cô đã cứu sống trong đại dịch

btc

Sau khi đứa bé ra an toàn, bác sĩ Ngọc Diệp và đồng nghiệp quyết định đưa cháu về Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi chăm sóc. Tuy nhiên, đang chuẩn bị lên xe về thì cháu bé đột ngột rơi vào tình trạng tím tái toàn thân. “Cuộc đời có những điều thật kỳ diệu. Khoảng 10 ngày sau khi phẫu thuật, bác sĩ ở bên Bệnh viện Nhiệt đới báo tin bà mẹ chắc chắn sẽ sống. Sau 1 tháng, em bé sức khỏe cũng đã ổn hơn nên được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng thành phố. Sau 2 tháng, tôi nhận được thông tin em bé được xuất viện. Tôi không nghĩ rằng cuộc sống có những điều kỳ diệu như thế. Một ca khó như vậy nhưng cả mẹ, cả con đều sống”, bác sĩ Ngọc Diệp xúc động kể lại.

Sau khi hai mẹ con khỏe mạnh xuất viện, nữ bác sĩ cũng từng kết nối lại với gia đình một lần để tặng quà từ mạnh thường quân nhưng sau đó không còn liên lạc nữa. Lắng nghe câu chuyện, MC Quyền Linh hỏi cô có nhớ gương mặt của người sản phụ đó hay không thì bác sĩ Ngọc Diệp cho biết không thể nào nhớ được do lúc đó người bệnh đã cạo trọc đầu. Cô vừa nói xong thì bất ngờ hai mẹ con sản phụ trong câu chuyện xuất hiện trên sân khấu khiến ai cũng xúc động. Chị Trinh (sản phụ) cho biết lúc đó mình đang trong cơn thập tử nhất sinh nên cũng không biết được người đã cứu mẹ con cô là ai. Đứng trước ân nhân, chị Trinh nghẹn ngào: “Em xin cám ơn bác sĩ Diệp rất nhiều vì đã cứu hai mẹ con em. Em cũng cám ơn các y bác sĩ của cả hai bệnh viện vì nhờ các bác sĩ mà mới có em của hôm nay. Em rất hạnh phúc”.

Lâm Vỹ Dạ bật khóc nhớ về hai lần “vượt cạn”: “Dù chồng có yêu thương tới đâu thì người chịu đựng vẫn là người vợ”

btc

Theo dõi câu chuyện, Lâm Vỹ Dạ đã đứng lên cúi người bày tỏ sự kính trọng dành cho bác sĩ Ngọc Diệp. Lúc này, bà xã Hứa Minh Đạt cũng đã rơi nước mắt. “Em xúc động vì em cũng là một người mẹ và trải qua hai lần sinh nở. Ở khoảnh khắc đó, dù người chồng có yêu thương mình như thế nào thì người vợ cũng là người quyết định tất cả mọi thứ, là người trải qua tất cả mọi thứ. Lúc đó, mọi hy vọng đều đặt hết vào bác sĩ”, nữ diễn viên bật khóc.

Ngoài ra, câu chuyện của bác sĩ Ngô Trí Thành (Bệnh viện Nhân dân 115) cũng khiến Lâm Vỹ Dạ bật khóc nức nở khi nhớ về người mẹ đã mất. Bác sĩ Thành cho biết mẹ qua đời lúc anh còn học lớp 11. Trước khi mất, mẹ đã nói với anh rằng bà mong muốn anh sẽ trở thành bác sĩ để chăm lo sức khỏe cho cả gia đình. Và cũng chính vì vậy, nam thí sinh quyết định sẽ sống để thực hiện ước mơ đó của mẹ.

Lâm Vỹ Dạ khóc nghẹn, hối tiếc vì cả đời sống vì ước mơ của mẹ nhưng khi thành công mẹ đã không còn

btc

Đồng cảm trước câu chuyện đó, Lâm Vỹ Dạ đã chạy lên sân khấu ôm bác sĩ Trí Thành thay lời động viên, an ủi. Đứng trên sân khấu, nữ diễn viên bật khóc chia sẻ: “Hoàn cảnh của Dạ và bạn Thành khá giống nhau. Dạ mất mẹ từ sớm, khi Dạ mới 18 tuổi. Ngày xưa, mẹ của Dạ là đào hát cải lương và mẹ đã phải bỏ qua ước mơ của mình để lui về chăm lo cho chồng con. Chính vì vậy, từ nhỏ tới lớn mẹ luôn ấp ủ ước mơ đó vào Dạ. Mẹ luôn khát khao một ngày nào đó Dạ sẽ trở thành một người nghệ sĩ được khán giả yêu mến. Và Dạ thấy mình giống bạn ở chỗ, tới thời điểm này mình đã thực hiện được ước mơ của mẹ. Nhưng điều Dạ tiếc nuối nhất là khi mình đã thành công rồi thì người mình yêu thương nhất lại không còn”.

Lấy lại bình tĩnh, Lâm Vỹ Dạ nắm tay bác sĩ Thành và muốn cùng anh nói với hai người mẹ đã mất rằng mình đã thực hiện được ước mơ của mẹ khiến người xem xúc động. Nữ diễn viên cũng cho biết đã rất lâu rồi cô mới tham gia một chương trình mà gợi lại cho bản thân nhiều ký ức và cảm xúc đến vậy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.