Lần đầu Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
17/10/2022 18:28 GMT+7

Thông tin từ đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại Leonberg, Đức cho biết có 2 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc mang về 2 huy chương bạc đầu tiên tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH), đang có mặt TP. Leonberg (Đức), một trong 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đang diễn ra kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới, cho biết: " 2 thí sinh Nguyễn Xuân Thái và Nguyễn Thanh Tùng đã xuất sắc mang về cho Việt Nam 2 huy chương bạc ở 2 nghề phay CNC và tiện CNC tại Leonberg - Đức rạng sáng nay".

Đây là huy chương bạc thứ 2 và 3 mà đoàn Việt Nam đạt được sau 8 lần tham dự kỳ thi này. Trước đó, Trương Thế Diệu là người đầu tiên đạt huy chương bạc tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới ở Nga năm 2019. Như vậy, tính đến nay, đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới.

Đoàn Việt Nam tính đến thời điểm này đạt 2 huy chương bạc tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46

c.t

Được biết nghề phay CNC có 21 thí sinh tranh tài, Nguyễn Xuân Thái được 748 điểm giành huy chương bạc, chỉ sau thí sinh đạt huy chương vàng Hongyu Wu (Trung Quốc) 12 điểm. Huy chương bạc thứ 2 của nghề này thuộc về thí sinh Hayato Shiozawa của Nhật Bản.

Nghề tiện CNC có 22 thí sinh tham dự, huy chương bạc duy nhất thuộc về Nguyễn Thanh Tùng với 741 điểm, trong khi thí sinh huy chương vàng đạt 751 điểm.

Theo tiến sĩ Trường, cả 2 thí sinh Nguyễn Xuân Thái và Nguyễn Thanh Tùng đều là sinh viên của khoa Cơ khí Trường ĐH Công nghệ Hà Nội, được đào tạo và huấn luyện tại Học viện kỹ năng Denso.

Thí sinh Việt Nam cùng thí sinh và các chuyên gia đến từ các quốc gia khác

worldskills

Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm nay là một "phiên bản đặc biệt" khi được tổ chức tại 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, điều chưa từng có từ trước tới nay.

Đoàn Việt Nam có 11 thí sinh sẽ dự thi ở 10 nghề tại 6 quốc gia, gồm 4 quốc gia châu Âu (Đức, Pháp, Phần Lan, Áo) và 2 quốc gia châu Á (Nhật Bản và Hàn Quốc) từ ngày 30.9-28.11 bằng kinh phí xã hội hóa và kinh phí tự đảm bảo của các đơn vị tài trợ.

10 nghề mà thí sinh tranh tài bao gồm: cơ điện tử, điện toán đám mây, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, lắp đặt điện, phay CNC, tiện CNC, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, công nghệ nước, thiết kế các kiểu tóc.

Các nghề còn lại của kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới đang tiếp tục diễn ra tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cho đến 28.11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.