Vườn lan ở trên, hồ cá ở dưới	 /// THÚY HẰNG

Vườn lan rừng tiền tỉ của Hoàng Hậu

13
Không phải vườn lan rừng thông thường, mà Hoàng Hậu kết hợp trồng lan ở trên, nuôi cá ở dưới; nước nuôi cá thì để tưới lan, lợi nhuận mỗi năm hơn tỉ đồng.
<i class="e-mag"></i>Bức tử lan rừng

Bức tử lan rừng

0
Tình trạng phá rừng, thu hái lan rừng vô tội vạ trong những năm gần đây gióng lên hồi chuông báo tử đối với nhiều loại phong lan.
Anh Nguyễn Bảo Nhuận chăm sóc lan rừng tại vườn ươm /// Mạnh Cường

Bí quyết làm giàu: 'Vua lan rừng' xứ Quảng

2
Rời bỏ công việc của một cán bộ địa chính để theo đuổi niềm đam mê với phong lan, một chàng trai Quảng Nam đã nhân giống thành công nhiều giống lan quý hiếm và xứng danh "vua lan rừng".
'Gia sản' lan rừng của chàng trai phố núi

'Gia sản' lan rừng của chàng trai phố núi

2
Chàng trai 38 tuổi ở phố núi Pleiku (Gia Lai) Võ Văn Công có bộ sưu tầm lan đồ sộ với khoảng 800 loài lan rừng. Anh cũng là người tìm ra một loài lan mới được quốc tế công nhận.
Phối cảnh cổng chính Hội hoa xuân Bính Thân - Ảnh: BTC

Trên 3.000 hiện vật độc đáo tại Hội hoa xuân

0
Ngày 25.1, Ban tổ chức Hội hoa xuân và chợ hoa Tết Bính Thân 2016 của TP.HCM họp với các cơ quan, ban ngành liên quan nhằm thống nhất kế hoạch và triển khai công tác thực hiện.
Nhà nông phục vụ tết - Kỳ 26: 'Nghinh xuân' tạo tiền tỉ

Nhà nông phục vụ tết - Kỳ 26: 'Nghinh xuân' tạo tiền tỉ

0
(TNO) Từ việc đam mê loài lan rừng có tên Ngọc điểm (tên khác là Nghinh xuân, Tai trâu) mà anh nông dân Phạm Đức Tố (43 tuổi), ở xã Mađagui, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã phát triển thành vườn để kinh doanh, mỗi năm hàng trăm cành lan ấy “xuống phố” để đón xuân.
Độc đáo vườn lan Troh Bư

Độc đáo vườn lan Troh Bư

0
Nhiều người xem khu vườn Troh Bư là một bảo tàng lan rừng độc đáo trên đại ngàn Tây nguyên.
Phong lan xuống phố

Phong lan xuống phố

0
Những ngày này, phong lan được bày bán ở các đường Bà Triệu, Lê Hồng Phong, Trần Phú… (TP.Kon Tum) toàn là hàng “độc”, với giá cả đắt hơn hẳn ngày thường. Ấy là những loài lan được chăm sóc cả năm để bán ra trong dịp tết.
Lên núi làm giàu

Lên núi làm giàu

0
Vốn ở TP.Hà Nội, nhưng gia đình bà Lâm Thị Lệ lại tìm đến tận thôn Măng Đen, xã Măng Cành, H.Kon Plông (Kon Tum) để thành lập Hợp tác xã Lan Rừng, chuyên nuôi trùn quế và chăm sóc phong lan rừng cho thu nhập tiền tỉ.
Tình trạng xâm lấn đất rừng diễn biến phức tạp

Tình trạng xâm lấn đất rừng diễn biến phức tạp

0
(TNO) Viện Tư vấn phát triển (CODE) đã tổ chức tọa đàm về Thực trạng và xung đột trong quản lý, sử dụng đất rừng giữa lâm trường quốc doanh với người dân địa phương vào ngày 10.5.