Lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống

0 Thanh Niên

Trong hai ngày (9 và 10.8), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ 13, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với sự tham dự của 250 đại biểu. Đại hội đã lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống cho bạn trẻ.

* Anh Nguyễn Minh Quang, Phó bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 được bầu làm Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự đại hội có ông Dương Văn An, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN.

Lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống - ảnh 1

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027

Quế Hà

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành với 37 thành viên, anh Nguyễn Minh Quang, Phó bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 làm Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự đại hội, ông Dương Văn An bày tỏ sự vinh dự bởi ông có thời gian 20 năm làm công tác Đoàn chuyên trách. Ông Dương Văn An đã biểu dương các nỗ lực của tuổi trẻ Bình Thuận trong thời gian qua. Các phong trào hành động của thanh niên Bình Thuận đã ghi dấu ấn quan trọng, tạo ấn tượng tốt trong đời sống xã hội. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Bình Thuận, màu áo xanh tuổi trẻ đã thực sự lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống tích cực trong cộng đồng.

Tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn đã trao quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đoàn điều động anh Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận khóa 12 chuyển công tác về T.Ư Đoàn sau thời gian được cử đi đào tạo tại Bình Thuận.

Ông Dương Văn An cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và trong phong trào thanh thiếu nhi, được nêu trong dự thảo báo cáo của đại hội. Ông An cho rằng thời gian qua, một số cơ sở Đoàn chưa kịp thời dự báo và nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng cho thanh niên ở nhiều nơi; xử lý các vấn đề nổi cộm phát sinh trong thanh niên còn lúng túng. Một số cấp bộ đoàn chưa chủ động trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng. Một số phong trào hành động của Đoàn chưa thật sự phát huy hết tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên. Phong trào của Đoàn ở địa bàn dân cư, trong các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nơi có nhiều thanh niên đang làm việc còn yếu, hiệu quả thấp... cần có những giải pháp cụ thể khắc phục hiệu quả những hạn chế trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, ghi nhận và biểu dương các thành tích đạt được của Đoàn thanh niên tỉnh Bình Thuận trong nhiệm kỳ qua. Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng thanh niên Bình Thuận xứng đáng và có quyền tự hào trước những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. “Với tinh thần cầu thị, khiêm tốn của những người cộng sản trẻ tuổi, văn kiện trình tại Đại hội hôm nay cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm còn cần khắc phục. Tôi đề nghị đại hội tiếp tục có sự thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân, để hướng tới một quyết tâm chính trị chung cho việc khắc phục các hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ qua. Từ đó, kịp thời có kế hoạch, lộ trình khắc phục, nhất là những mặt công tác chưa thật sự đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của Tỉnh ủy và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà”.

“Tôi mong có nhiều hơn nữa các chương trình hoạt động hướng về cơ sở, nắm bắt kịp thời tư tưởng thanh niên, trực tiếp phát động và cùng đoàn viên, thanh niên tổ chức, thực hiện. Mặt khác cần quan tâm tăng thêm ngân sách, tăng thêm kinh phí hoạt động cho các xã đoàn để phong trào ở cơ sở có điều kiện phát triển mạnh hơn”.

Đại biểu Nguyễn Thanh Nam, Đoàn trường cao đẳng Bình Thuận

“Sau đại hội, tôi mong muốn Tỉnh đoàn có những giải pháp hay, cách làm mới khơi sức trẻ đầy nhiệt huyết của thanh niên, tổ chức các hoạt động thiết thực, chất lượng, phù hợp và đồng hành cùng với thanh niên để thu hút được đông đảo thanh niên tham gia”.

Đại biểu Hà Thúc Vinh, Bí thư Đoàn P.Tân An, TX.La Gi

“Tôi hy vọng nhiệm kỳ tới Tỉnh đoàn sẽ cụ thể hóa chương trình hành động để có những hoạt động hay, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Tạo ra những bước tiến đột phá đặc biệt là các mô hình hay, sáng tạo gắn với chuyển đổi số đáp ứng xu thế công nghiệp 4.0 hiện nay”.

Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Thuận, Đoàn trường cao đẳng Bình Thuận

Cũng theo anh Nguyễn Minh Triết, 5 năm tới là thời kỳ đất nước ta hội nhập quốc tế với tầm mức sâu rộng hơn nhiều so với giai đoạn trước. Xu thế hợp tác và phát triển, quá trình chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến tình hình thanh niên và công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Đối với Bình Thuận, những kết quả đạt được trong 5 năm qua đã từng bước tạo ra những nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới; tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận cần tiếp tục được phát huy ngày càng tốt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Khoảng 15 giờ ngày 27.9, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua khu vực KP.3 (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Qua thống kê, ngoài chợ Cửa Việt bị tốc mái, có 2 ngôi nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà dân và hàng quán bị tốc mái, có 4 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.