Tuổi trẻ Bình Thuận lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống

Quế Hà
Quế Hà
10/08/2022 14:47 GMT+7

Sáng 10.8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của tỉnh Bình Thuận lần thứ 13 (nhiệm kỳ 2022-2027) bước sang ngày làm việc thứ 2.

Đại hội vinh dự đón ông Dương Văn An, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đến dự phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, ông Dương Văn An ghi nhận, biểu dương các nỗ lực, phong trào hành động của tuổi trẻ Bình Thuận trong thời gian qua như: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc…

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An phát biểu tại đại hội

QUẾ HÀ

Tôi đánh giá cao chương trình "Vì Bình Thuận xanh, “Chạm những yêu thương”; mô hình tình nguyện “4 cùng”. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bình Thuận, màu áo xanh tuổi trẻ đã thực sự lan tỏa niềm tin, trao yêu thương và năng lượng sống tích cực trong cộng đồng với chương trình “Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid” và “Chạm những yêu thương". Đây sẽ là động lực, tiền đề quan trọng để các cấp bộ Đoàn phát huy tốt hơn trong nhiệm kỳ tới", ông An nói.

Đại diện đoàn thiếu nhi tỉnh Bình Thuận phát biểu chúc mừng đại hội

QUẾ HÀ

Ông An cũng đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn được nêu trong dự thảo báo cáo của đại hội. Chẳng hạn, một số cấp bộ Đoàn chưa chủ động trong công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng; một số hoạt động của Đoàn chưa thật sự phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên.

“Từ sự nghiêm túc kiểm điểm của đại hội, tôi tin tưởng Đại hội và Ban Chấp hành khóa 13 sẽ có những giải pháp cụ thể khắc phục hiệu quả những hạn chế trong nhiệm kỳ mới”, ông An phát biểu.

Có lộ trình khắc phục hạn chế yếu kém

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam, ghi nhận và biểu dương các thành tích của tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ qua.

Tuy nhiên, anh Triết cho rằng tuổi trẻ Bình Thuận cũng phải thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại hạn chế, những công tác chưa thật sự đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của Đảng bộ tỉnh cùng đông đảo tầng lớp thanh niên.

Bí thư ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết phát biểu chỉ đạo Đại hội

QUẾ HÀ

“Với tinh thần cầu thị, khiêm tốn, văn kiện trình tại đại hội hôm nay cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm còn cần khắc phục. Tôi đề nghị đại hội tiếp tục có sự thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân để khắc phục các hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ qua”, anh Triết lưu ý.

Theo anh Triết, 5 năm tới là thời kỳ đất nước sẽ hội nhập quốc tế với tầm mức sâu rộng hơn nhiều so với giai đoạn trước. Do đó, xu thế hợp tác và phát triển, quá trình chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến tình hình thanh niên và công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Đối với Bình Thuận, những kết quả đạt được trong 5 năm qua đã từng bước tạo ra những nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới. Anh Triết đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh thiếu nhi, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Cuối giờ sáng nay, đại hội đã tiến hành công tác bầu cử ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022-2027

QUẾ HÀ

Anh Triết mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà có cơ hội, điều kiện tốt nhất để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Chiều nay, Đại hội đại biểu Tỉnh đoàn Bình Thuận lần thứ 13 sẽ công bố danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.