Lãnh đạo Đài Loan thị sát đơn vị quân sự trước chuyến đi Trung Mỹ

Văn Khoa
Văn Khoa
25/03/2023 17:31 GMT+7

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã thị sát một đơn vị quân sự trước chuyến công du của bà tới Trung Mỹ mà bao gồm chuyến quá cảnh tại Mỹ.

Bà Thái đã đến thăm một đơn vị kỹ thuật quân sự ở thành phố Gia Nghĩa ở phía nam Đài Loan hôm nay 25.3, theo Đài NHK. Bà đã xem các binh sĩ dựng hàng rào chống tăng và luyện tập võ thuật.

Bà Thái nói với các binh sĩ rằng bà tin rằng chỉ bằng cách liên tục huấn luyện và tăng cường khả năng sẵn sàng chiến tranh, lực lượng phòng vệ mới có thể có khả năng bảo vệ Đài Loan.

Lãnh đạo Đài Loan thị sát một đơn vị quân sự trước khi đến Mỹ - Ảnh 1.

Bà Thái Anh Văn xem một màn trình diễn cận chiến khi đến thăm một căn cứ quân sự ở Gia Nghĩa, Đài Loan ngày 25.3

Reuters

Bà Thái dự kiến sẽ đến hai quốc gia Trung Mỹ vào ngày 29.3 và sẽ gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong thời gian dừng chân tại Mỹ.

Trong tháng 8.2022, Trung Quốc đã đáp trả bằng các cuộc tập trận quy mô lớn khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ khi đó Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan.

Do đó có những lo ngại đang gia tăng rằng Trung Quốc có thể thực hiện các động thái đối với Đài Loan trong thời gian diễn ra chuyến đi sắp tới của bà Thái.

Chính quyền Đài Loan cho biết việc thị sát đơn vị quân sự của bà Thái được quyết định một ngày sau khi lộ trình chuyến công du nước ngoài của bà được công bố.

Đài Loan giới thiệu máy bay không người lái, UAV tự sát mới

NHK dẫn lời giới quan sát cho rằng cuộc thị sát nhằm thể hiện sự sẵn sàng của Đài Loan trong việc đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào từ Trung Quốc.

Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời, và không loại trừ khả năng dùng vũ lực tái thống nhất hòn đảo. Bà Thái đã nhiều lần đề nghị đàm phán với Trung Quốc, nhưng nói rằng Đài Loan sẽ tự bảo vệ mình nếu bị tấn công và chỉ người dân của hòn đảo mới có thể quyết định tương lai của họ, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.