Lập cú đúp cho U.19 Việt Nam, chân sút Nguyễn Quốc Việt thoát nỗi lo lớn

0 Thanh Niên Online

Mở hàng ở giải U.19 Đông Nam Á bằng cú đúp vào lưới U.19 Philippines, chân sút trẻ Nguyễn Quốc Việt của U.19 Việt Nam bất ngờ nhận tin vui liên quan đường học vấn của mình.

Trở về từ U.23 Việt Nam dự giải quốc tế Dubai, tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt được kỳ vọng sẽ là chân sút chủ lực của U.19 Việt Nam. Sau trận ra quân hòa 0-0 với Indonesia có phần kém may mắn, cầu thủ đang thuộc biên chế Nutifood đã tỏa sáng bằng cú đúp vào lưới U.19 Philippines.

Hai bàn thắng quan trọng đó, đều đến từ phút thứ 3 đầu mỗi hiệp là bước ngoặt giúp U.19 Việt Nam bẻ gãy sức kháng cự của đối thủ từng suýt cầm hòa U.19 Thái Lan.

Lập cú đúp cho U.19 Việt Nam, chân sút Nguyễn Quốc Việt thoát nỗi lo lớn - ảnh 1

Quốc Việt có cú đúp quan trọng cho U.19 Việt Nam

VFF

Không ghi bàn, nhưng tiền vệ Nguyễn Đình Bắc cũng là một trong những nhân tố nổi bật nhất trong chiến thắng của U.19 Việt Nam với những pha đột phá, phối hợp và bứt tốc dẻo dai, ấn tượng.

Thậm chí, cầu thủ người Quảng Nam máu lửa tới mức lĩnh cái húc đầu của đội trưởng U.19 Philippines Rosquillo, quấn băng chơi tiếp và sau trận đấu khi về khách sạn được bác sĩ khâu liền 5 mũi.

Lập cú đúp cho U.19 Việt Nam, chân sút Nguyễn Quốc Việt thoát nỗi lo lớn - ảnh 2

Đình Bắc chơi năng nổ và ấn tượng

VFF

Cầu thủ này sinh năm 2004, ít hơn hẳn 1 tuổi khi tham dự giải U.19 Đông Nam Á dành cho những cầu thủ sinh năm 2003 trở về sau. Và ngay lúc này, VFF đang tích cực làm công văn đề nghị miễn thi tốt nghiệp THPT cho 2 sao mai này.

Việc vướng thi THPT cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung, gọi người của U.19 Việt Nam - bên cạnh việc nhiều CLB V-League và hạng Nhất không nỡ nhả quân vì đang sử dụng ở giải chuyên nghiệp.

Lập cú đúp cho U.19 Việt Nam, chân sút Nguyễn Quốc Việt thoát nỗi lo lớn - ảnh 3

Niềm vui nhân đôi cho Quốc Việt (9) và Đình Bắc (15)

VFF

Vào lúc này, cả Quốc Việt và Đình Bắc đều đang cống hiến cho quốc gia trong màu áo U.19 Việt Nam tại giải U.19 Đông Nam Á. Do vậy, VFF đang tích cực làm công văn đề nghị miễn thi tốt nghiệp THPT cho 2 sao mai này.

Đây là tin rất vui cho những cầu thủ trẻ nhiệt huyết của chúng ta. Nếu lời đề nghị được chấp thuận thì đó sẽ là động lực lớn để Quốc Việt, Đình Bắc mạnh mẽ, tự tin hơn nữa cho các trận đấu của U.19 Việt Nam sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm