'Lật mặt' hủy ra mắt nhưng vẫn chiếu tết, 'Gái già lắm chiêu V' rời đường đua

P.C.Tùng
P.C.Tùng
02/02/2021 16:24 GMT+7

Thị trường phim tết đang biến động dữ dội vì dịch Covid-19 . Tất cả 4 phim tết, trong đó có Lật mặt 5: 48h , đều hủy lịch chiếu ra mắt báo giới và đã có phim quyết định rời đường đua phim tết năm nay.

Ê kíp đoàn làm phim Lật mặt 5: 48h của đạo diễn Lý Hải vừa ra thông báo chính thức: "Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nên Lật mặt 5: 48h sẽ không tổ chức buổi họp báo vào ngày 7.2 tại CGV SC Vivo Q.7 - TP.HCM. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này".
Tuy nhiên, đoàn phim Lật mặt 5: 48h cho biết phim vẫn sẽ giữ lịch chiếu tại các rạp vào mùng 1 tết Tân Sửu 2021 (tức ngày 12.2). Bộ phim Lật mặt 5:48h có mức đầu tư kinh phí khoảng 40 tỉ đồng.

Đạo diễn 'Gái già lắm chiêu V': 'Đây không phải lúc tính toán mất bao nhiêu tiền'

Đạo diễn Lý Hải và cũng là nhà sản xuất của Lật mặt 5: 48h chia sẻ: “Phim tôi làm lần này đã quá gian truân, quay khó hơn đến mức suýt mất mạng trong những cảnh hành động và phải dời chiếu từ 30.4.2020 đến tết 2021 mới ra mắt. Hiện tôi chỉ cầu mong phim hoàn vốn khi ra rạp. Khi làm phim, tôi chỉ cố gắng hết sức để sản phẩm mình tốt nhất có thể, tốt hơn phần phim trước. Điều khiến tôi trăn trở nhất không phải là việc đối đầu giữa phim này phim kia mùa tết mà là dịch Covid-19. Kể cả 4 bộ phim chiếu tết năm nay có quảng bá rầm rộ và làm tốt đến đâu, nếu Covid-19 “ghé thăm” thì không lường trước được”.

Các diễn viên chính trong phim Lật mặt 5: 48h (từ trái sang): Huỳnh đông, Võ Thành tâm, Ốc Thanh Vân, Mạc Văn Khoa

Ảnh: CGV

Còn MC Trấn Thành - nhà sản xuất và là đạo diễn, diễn viên chính phim Bố già nói: “Chúng tôi đã rất sẵn sàng để bộ phim được khán giả đón nhận một cách trọn vẹn nhất nhưng với sự diễn biến phức tạp trở lại của dịch bệnh, chúng tôi quyết định hủy sự kiện ra mắt phim vì ưu tiên đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn trong giai đoạn tiếp theo khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát”.

Thông báo hủy ra mắt của phim Trấn Thành

Ảnh: Galaxy

Cũng trong chiều 2.2, khi chỉ còn 10 ngày đến lịch khởi chiếu, hai đạo diễn Bảo Nhân và NamCito đã đưa ra quyết định rút Gái già lắm chiêu V khỏi đường đua phim tết Tân Sửu 2021. Nói về những áp lực trước khi đưa ra quyết định bất ngờ này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Những ngày vừa qua, chúng ta đã nhận được nhiều thông tin khả quan hơn tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn đó và những gánh nặng lại càng đè lên chúng tôi về việc làm sao để đảm bảo an toàn cho khán giả khi ra rạp và đảm bảo cho đứa con của mình được trình chiếu một cách suôn sẻ và nhận được nhiều sự đón nhận nhất từ khán giả khắp cả nước. Vì thế, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải dời lịch chiếu của phim vào dịp tết này”.

Đạo diễn Bảo Nhân và Namcito (ảnh trên, từ phải sang) thông báo phim Gái già lắm chiêu V sẽ không chiếu rạp vào dịp tết này

Ảnh: Lotte

Gái già lắm chiêu V là một trong những phim tết đang được khán giả trông đợi, cũng là phim đầu tiên đưa ra quyết định sớm nhất. Đạo diễn NamCito chia sẻ thêm: “Việc rút Gái già lắm chiêu V khỏi lịch chiếu tết là một quyết định rất khó khăn của chúng tôi và nhà phát hành Lotte Entertainment cũng như có thể gây xáo trộn kế hoạch của các đối tác phát hành, hệ thống rạp. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến khán giả cũng như các nhà phát hành về quyết định này và sẽ sớm thông báo lịch chiếu cụ thể sau”. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên có tên tuổi như NSND Lê Khanh, NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân cùng dàn diễn viên trẻ thực lực như Kaity Nguyễn, Anh Dũng, Lê Khánh, Khương Lê.
Như vậy, ngoài Gái già lắm chiêu V, hiện 3 phim tết còn lại là Bố già, Lật mặt 5: 48h, Trạng Tí phiêu lưu ký dù đã hủy lịch chiếu ra mắt báo giới và khách mời tại TP.HCM, Hà Nội, nhưng tạm thời vẫn giữ ngày công chiếu tại các rạp từ mùng 1 tết (12.2).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.