Món lẩu rau thập cẩm với nấm và vị chua từ chanh leo làm cho món chay càng thêm thi vị.
|
Nguyên liệu:
- Sả: 3 cây
- Chanh leo: 3 quả
- Cà chua: 3 quả
- Tom yum pad: 1 gói
- Bún: 200gr
- Bông bí, bông so đũa, bông thiên lý, bông súng, hẹ bông, kèo nèo, rau đắng: Mỗi thứ 200gr
- Rau mồng tơi
- Nấm tuyết, nấm bào ngư xám, nấm bào ngư trắng: Mỗi thứ 100gr
- Đậu hủ chiên: 2 miếng cắt nhỏ chiên vàng
- Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm:
- Cho dầu ăn lên chảo nóng phi sả cho thơm và cho 1 gói tom yum pad xào chung. Sau đó cho cà chua chẻ múi cau vào xào tiếp rồi cho 0,5 lít nước nấu sôi, nêm nếm muối, đường, bột ngọt vừa ăn, nạo thịt quả. chanh leo và đậu hủ chiên cho vào sau cùng, nêm vừa ăn là được.
- Rau, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc sắp ra mẹt tre hoặc đĩa; khi ăn cho vào nồi lẩu.
- Dùng với bún tươi.
Bình luận (0)