Lazada phủ nhận tin Alibaba bán cổ phần

Lazada phủ nhận tin Alibaba bán cổ phần

Phương Thúy
Phương Thúy
21/06/2024 07:11 GMT+7

Tập đoàn Lazada đã bác bỏ tin đồn về việc bán cổ phần của mình tại Lazada Thái Lan do tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt trên trong lĩnh vực thương mại điện tử với Shopee và TikTok.

Người phát ngôn của Lazada cho biết: "Tập đoàn Lazada không xem xét bất kỳ hoạt động thoái vốn kinh doanh nào tại Thái Lan và không thảo luận với bất kỳ nhà đầu tư nào về vấn đề này. Mọi tin đồn đều là sai sự thật".

Lazada phủ nhận tin Alibaba bán cổ phần- Ảnh 1.

Alibaba đã đầu tư khoảng 7,7 tỉ USD vào Lazada kể từ năm 2016

REUTERS

Trước đó, một nguồn tin quen thuộc với Alibaba và ngành thương mại điện tử cho biết Alibaba đang đàm phán với Central Group và CP để bán cổ phần của mình tại Lazada Thái Lan, do tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực thương mại điện tử ở nước này. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Lazada gồm Shopee và TikTok.

Mới tháng trước, Lazada nhận được 230 triệu USD vốn từ công ty mẹ Alibaba. Đây là lần đầu tiên Alibaba bơm vốn vào Lazada trong năm nay. Alibaba đã đầu tư khoảng 7,7 tỉ USD vào Lazada kể từ năm 2016, khi họ mua lại cổ phần kiểm soát công ty.

Năm ngoái, Lazada Thái Lan công bố doanh thu 21,5 tỉ baht, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước đó. Lợi nhuận là 604 triệu baht, tăng 46%. Đây là năm thứ 3 liên tiếp công ty có lãi.

Lazada Thái Lan đạt lợi nhuận vào năm 2021, thu về 226 triệu baht sau một thập kỷ hoạt động và báo lỗ 3,9 tỉ baht vào năm 2020.

Đối thủ của Lazada là Shopee công bố doanh thu 29,4 tỉ baht vào năm ngoái, tăng 35% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 2,1 tỉ baht, giảm 9%. Đây là năm thứ hai liên tiếp Shopee Thái Lan có lãi.

Còn TikTok đã đăng ký hoạt động kinh doanh thương mại điện tử TikTok Shop tại Thái Lan vào tháng 11.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.