Lê Hoàng: 'Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ, không hỏi lương bao giờ'

18/09/2020 08:32 GMT+7

Đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ chuyện tài chính giữa mình và vợ. Ông khẳng định cả hai 'tiền ai nấy giữ' và không hỏi lương nhau.

Chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề Quỹ đen trong hôn nhân lên sóng với sự tham gia của diễn viên Tuyền Mập. Lê Hoàng mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc định nghĩa quỹ đen là số tiền mà một người hay một tổ chức nào đó giấu không cho người khác biết. Nam đạo diễn cũng tiết lộ vợ chồng ông không có quỹ đen nhưng tiền ai nấy giữ và không ai hỏi tiền ai bao giờ. Thậm chí sống với nhau mấy chục năm nhưng Lê Hoàng không biết lương của vợ là bao nhiêu. Ngược lại, bà xã cũng chưa bao giờ hỏi đạo diễn Gái nhảy về cát-sê khi tham gia một chương trình.
Diễn viên Tuyền Mập chia sẻ cô cưới chồng hơn 5 năm, cuộc sống hôn nhân rất thuận hòa, ngay cả trong việc chi tiêu tài chính vì nữ diễn viên không quá quan tâm chuyện chồng mình làm ra bao nhiêu tiền. Hai vợ chồng cô, một người sống ở TP.HCM, một người lại sống ở Đồng Tháp, hầu như một tháng chỉ ở cạnh nhau khoảng 10 ngày nên cô cũng không quản lý chi tiêu của ông xã. “Tôi không khắt khe chuyện chồng phải đưa bao nhiêu hay phải kê khai như thế nào, chúng tôi sống với nhau trên tinh thần tự giác và thành thật. Chưa bao giờ tôi đặt nặng vấn đề anh làm nhiều thì phải đưa tôi nhiều, nên cả chồng và tôi đều rất chủ động trong chi tiêu”, Tuyền Mập chia sẻ.

Tuyền Mập khẳng định việc minh bạch trong tài chính sẽ tránh được mâu thuẫn giữa hai vợ chồng

Ảnh: BTC

Chủ trương của nữ diễn viên là ai cũng có một góc khuất riêng, ai cũng có tự do vì vậy không nên kìm kẹp nhau về kinh tế sẽ tạo cảm giác khó chịu và gò bó, nên có quỹ đen vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, quỹ đen không có nghĩa là giấu diếm mọi thứ, ví như khi chồng đưa cho cô một số tiền, cô sẽ lựa thời điểm thích hợp để chủ động “kê khai” minh bạch nhằm tạo niềm tin và không gây mâu thuẫn giữa cả hai. Với Tuyền Mập, vợ chồng chăm lo cho nhau là chuyện bình thường, nhưng có những trường hợp “tiền phát gạo đong” mà cô cảm thấy rất xót xa. Tuyền Mập kể cô có một người bạn từ bé đến lớn lúc nào cũng được ba mẹ bảo bọc, không nghề nghiệp, không kiếm ra tiền nên sau khi lấy chồng thì chồng nuôi. Nhưng người chồng chỉ rộng rãi bên ngoài còn về nhà thì ki bo, đưa vợ ít tiền chẳng đủ lo toan nhà cửa, con cái nhưng lúc nào cũng đòi hỏi vợ từng bữa ăn không được trùng món. Đến lúc anh ta ngoại tình thì lại trách ngược lại vợ chưa từng mua cho anh ta được một thứ gì đàng hoàng.

Tuyền Mập khuyến khích vợ chồng nên có quỹ đen, nên “thủ” riêng 100 triệu đồng

Ảnh: BTC

Cũng từ câu chuyện trên, đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen. “Hãy nghĩ quỹ đen ở đây theo hướng tích cực, đừng nghĩ quỹ đen thì sẽ dùng cho những mục đích đen tối, bậy bạ. Quỹ đen để mình có thể chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin khi bước ra ngoài xã hội và có tiếng nói hơn trong gia đình”, nữ diễn viên khẳng định. Theo cô, một đôi vợ chồng thu nhập trung bình một tháng 30 triệu đồng, chung sống hạnh phúc với nhau hơn 10 năm thì mỗi người nên “thủ” quỹ đen cho mình trên 100 triệu đồng. Cô lấy ví dụ những anh chồng có đam mê tốn kém là độ xe, nếu có quỹ đen thì cứ thoải mái sống với đam mê mà chẳng cần phải kê khai với vợ những điều này vì đối phương đa phần đều khó có thể ủng hộ, đặc biệt là phụ nữ rất hay chì chiết, so sánh tiền nong.
Kết thúc chương trình, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định những gia đình có quỹ đen luôn hạnh phúc hơn vì quỹ đen giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những gia đình bình thường không thể. “Người ta nói vợ chồng cãi nhau, 10 chuyện thì hết 7 chuyện về tiền bạc. Tiền bạc cũng là thứ gây mâu thuẫn nhiều nhất”, nam đạo diễn nhấn mạnh. Diễn viên Tuyền Mập không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này, tuy nhiên, cô cũng ủng hộ mọi người nên có quỹ đen và hãy dùng đúng mục đích.
Chuyện cuối tuần chủ đề Quỹ đen trong hôn nhân với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập sẽ được phát sóng ngày 19.9 trên kênh VTV9.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.