Lễ hội bánh tráng phơi sương sẽ diễn ra ở Tây Ninh từ ngày 10-18.12

0 Thanh Niên Online

Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) lần thứ 5 năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 – 18.12 tại sân vận động TX.Trảng Bàng.

Ngày 7.12, ông Hà Minh Dảo, Phó chủ tịch UBND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 5 năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 – 18.12.

Lễ hội bánh tráng phơi sương sẽ diễn ra ở Tây Ninh từ ngày 10-18.12 - ảnh 1

Du khách trải nghiệm làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

GIANG PHƯƠNG

Theo đó, lễ hội được tổ chức tại sân vận động TX.Trảng Bàng để phục vụ người dân, khách tham quan.

Năm nay, lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được tổ chức với quy mô 200 gian hàng. Trong đó có khu triển lãm, khu ẩm thực, khu trưng bày hoa quả và bán trái cây, khu giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp OCOP, sản phẩm đặc trưng, quảng bá sản phẩm làng nghề truyền thống và khu dịch vụ thương mại.

Lễ hội bánh tráng phơi sương sẽ diễn ra ở Tây Ninh từ ngày 10-18.12 - ảnh 2

Nghề làm bánh tráng ở Tây Ninh là một trong những nghề truyền thống lâu đời

GIANG PHƯƠNG

Ông Hà Minh Dảo nhấn mạnh thêm, lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia làng nghề bánh tráng phơi sương, đồng thời là dịp để tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Bên cạnh đó, lễ hội cũng nằm trong nỗ lực tạo cơ hội cho nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đặc sản tiếp cận thị trường ẩm thực quốc tế.

Đặc biệt, lễ hội cũng là dịp để địa phương giới thiệu quảng bá các thương hiệu đặc sản của Tây Ninh và các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước đó, từ năm 2016, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được Bộ VH-TT-DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ẩm thực chính là sự trải nghiệm

Ẩm thực chính là sự trải nghiệm

Với tôi, ẩm thực chính là sự trải nghiệm. Vì không ai nói được về ẩm thực nếu chưa từng ăn những món mà mình nói tới. Cứ phải ăn đã, rồi mới nói.