Lễ hội hoa anh đào đầu tiên ở Sài Gòn trong 'nắng đổ lửa'

21/04/2016 09:40 GMT+7

Giới trẻ Sài Gòn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khoảng 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ thành phố Hokkiado (Nhật Bản) trong nhiệt độ khoảng 36 độ C.

Giới trẻ Sài Gòn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khoảng 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ thành phố Hokkiado (Nhật Bản) trong nhiệt độ khoảng 36 độ C.
 

Lễ hội hoa anh đào tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tháng 3.2015 - Ảnh: Trường GiangLễ hội hoa anh đào tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tháng 3.2015 - Ảnh: Trường Giang
Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23.4 tại khu B công viên 23.9 (quận 1, TP.HCM). Lễ hội nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác về văn hóa, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chúng, và TP.HCM - Nhật Bản nói riêng.
Ngoài trưng bày, sắp đặt 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào đến từ đất nước mặt trời mọc, lễ hội còn có nhiều hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bả du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.
Hoa anh đào nở theo chùm - Ảnh: Viễn Du/iHay

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên lễ hội đặt chân tới TP.HCM. Hoa anh đào (sakura) được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó là biểu tượng cho đức tính ngay thẳng, thanh cao của người Nhật. Hoa chỉ nở khoảng 1 tuần, rồi lìa cành theo gió, mang triết lý vẻ đẹp thanh xuân ngắn ngủi nhưng luôn tươi đẹp nhất.

Tuy nhiên, với tiết trời đang nắng nóng gay gắt ở TP.HCM hiện nay thì vấn đề làm thế nào để bảo quản được cây và cành hoa anh đào đang được ban tổ chức tính toán kỹ lưỡng. Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ ban ngày ở TP.HCM trong 2 ngày 22 và 23.4 khoảng 36 độ C, trời nắng.

Hoa anh đào - Ảnh: Viễn Du/iHay
Các nhà tổ chức lễ hội hoa anh đào ở TP.HCM chắc chắn phải rút kinh nghiệm từ kỳ lễ hội vừa được tổ chức ở Hà Nội đã khiến người xem rất thất vọng vì chỉ có duy nhất một cây hoa anh đào héo úa.
Sau TP.HCM, điểm đến tiếp theo của lễ hội hoa anh đào sẽ là thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.