Lên đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà 'đấu' cờ tướng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
01/03/2023 05:51 GMT+7

Giải hip hop, đấu súng nước tại công viên Biển Đông… là những nét mới tại mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023.

Ngày 1.3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay diễn ra từ 28.4 đến 3.5 có nhiều hoạt động mới nhằm kích cầu du lịch. 

Nhiều hoạt động mới tại Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023 - Ảnh 2.

Cuộc thi dù lượn trên bán đảo Sơn Trà

NGUYỄN TÚ

Xuyên suốt mùa du lịch biển là các hoạt động trưng bày mô hình nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật; thả diều nghệ thuật với 30 - 50 mẫu mã, hiệu ứng phát sáng; lễ hội ẩm thực, làng nghề truyền thống.

Chương trình còn có các hoạt động thể thao như Ngày hội Biển xanh - Sống khỏe với các môn Yoga, Pilates, Zumba, Workshop về ăn xanh - sống xanh... quy tụ hơn 100 đội nhảy thi đấu hip hop; các cuộc thi thể thao biển như chạy bộ, đua ván sup; hội thi bơi, trình diễn dù lượn có động cơ.

Nét mới của mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay là lễ hội biển hè ngày 29.4 tại bãi biển trước Công viên Biển Đông với các trận thi đấu súng nước, trò chơi vận động trên các đường đua trượt nước, giành pháo đài nước.

Các trò chơi, màn thi đấu diễn ra trên các mô hình phao hơi lắp ghép hiện đại và an toàn cho du khách.

Một hoạt động mới mẻ khác là giải vô địch cờ tướng trên đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà.

Tại bãi biển đêm Mỹ An còn có các hoạt động thường xuyên tại sân khấu sự kiện ngoài trời, chiếu phim phục vụ du khách, tổ chức các gian hàng ẩm thực, lưu niệm, massage trị liệu, nghệ thuật sắp đặt bãi biển…

Mùa du lịch biển lần này bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, còn có các chương trình bảo vệ môi trường, nói không với túi ni lông, rác thải nhựa, thuốc lá tại các bãi tắm công viên Biển Đông, Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành và bán đảo Sơn Trà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.