Lì xì tết 2021 bắt trend với 'Trứng rán cần mỡ' và thơ độc đáo

08/01/2021 16:18 GMT+7

Lì xì tết 2021 bắt trend với 'Trứng rán cần mỡ bắp cần bơ, yêu không cần cớ cần lì xì cơ'. Hay “Thanh xuân như một tách trà. Lì xì cho cháu mới là thanh xuân”. Nhiều thông điệp bằng thơ được nhiều người trẻ thích thú.

Lì xì tết 2021 theo"trend"

Lì xì tết luôn là điều mang lại niềm vui cho mọi người dịp năm mới 2021. Trong nhịp sống hiện đại thì người được lì xì không chỉ là những em nhỏ, người già trong gia đình. Bạn thân lì xì cho nhau, sếp lì xì lấy may cho nhân viên, cô giáo lì xì cho học trò, hội bạn cũ gặp nhau họp lớp cũng lì xì chúc nhau năm mới với lời chúc rất “bắt trend” như “Trứng rán cần mỡ bắp cần bơ, yêu không cần cớ cần lì xì cơ”.
Trước tết Nguyên đán 2021 nhiều tuần lễ, nhiều người trẻ muốn kinh doanh, làm thêm kiếm thêm thu nhập dịp này đã đi săn lùng những mẫu lì xì đẹp, độc đáo. Nguyễn Văn Tường, bạn trẻ bán đồ ăn ở TP.Đà Nẵng, năm nay thử sức bán thêm cả lì xì năm mới. Tiêu chí của Tường phải là lì xì hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, giấy đẹp và thông điệp trên đó mới lạ, bắt trend, vui tai.
Những bao lì xì tết 2021 (năm Tân Sửu) mà Tường rất ưng ý khi hình ảnh trên đó có hình con trâu được cách điệu dễ thương, gia đình đoàn tụ trong ngày tết truyền thống với hoa cúc, hoa mai vàng và mâm ngũ quả.

Bao lì xì dễ thương đang được người trẻ yêu thích

Ảnh Nguyễn Tường

Đồng thời, lì xì bắt trend năm nay nhìn khá vui vẻ với nhiều câu nói được giới trẻ truyền nhau trên mạng xã hội như “Thanh xuân như một tách trà. Lì xì cho cháu mới là thanh xuân”; “trứng rán cần mỡ bắp cần bơ, yêu không cần cớ cần lì xì cơ”, “chào anh em chờ lì xì từ chiều tới giờ”, “để Mị nói cho mà nghe, có lì xì nè”, “Mình hợp nhau đến như vậy thế nên phải lì xì nhau” …
“Khi những người trẻ lì xì cho nhau thì người ta không quan tâm giá trị đồng tiền trong đó. Mà nhìn hình ảnh đẹp, lời chúc vui vẻ, câu nói hay hay, các bạn trẻ có thể chụp ảnh cùng khoe trên mạng xã hội”, Tường chia sẻ.

Ăn chắc mặc bền/ Đón chào tết đến

Không chỉ là những lời chúc bắt trend trên lì xì tết 2021, những lời chúc thành thơ, vè trên các bao lì xì dễ thương của những người trẻ đang làm việc tại Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE), TP.HCM đang thiết kế cũng gửi gắm thông điệp về phát triển bền vững.
“Ăn chắc mặc bền. Đón chào tết đến”. "Đạp xe đi bộ. Tình duyên nở rộ". "Đàn ông miệng rộng thì sang. Dùng đồ tái chế vẫn sang quá trời". "Cơm thời bớt thịt thêm rau. Da xinh dáng đẹp xuân sang có bồ". Hay “Chim, gà, cá, lợn, cành cau. Mùa nào thức nấy giữ màu tết quê” là những thông điệp dễ thương trên các bao lì xì chào tết 2021 của nhóm bạn trẻ này.
Ngô Thị Thanh Thảo, 27 tuổi, làm việc tại trung tâm, cho hay yêu môi trường và làm những điều tốt đẹp cho trái đất là việc cần làm trong cả 365 ngày trong năm.
Tết Nguyên đán thường là lúc mọi người dành nhiều thời gian, tiền bạc mua sắm quần áo mới, mua và tích trữ nhiều đồ ăn sau đó nếu ăn không hết sẽ đổ bỏ rất lãng phí. Những bao lì xì này sẽ có thơ vui để nhắc mọi người như “Ăn hết canh cơm. Chén đĩa sạch thơm. Khỏe mạnh chóng lớn. Nom nom nom nom”.

Thơ, vè vui gửi gắm thông điệp tươi đẹp cho môi trường trên lì xì

Ảnh Ngô Thảo

Ngoài hình vẽ hoa mai, đào, bánh chưng… vui mắt, phía sau các bao lì xì tết 2021 của những người trẻ yêu lối sống xanh, tốt cho môi trường còn có thông tin giải thích như mọi người cùng bảo vệ môi trường và khí hậu bằng cách ăn uống đồ địa phương, nên ăn đồ ăn theo mùa để đảm bảo dinh dưỡng và giảm phát thải từ vận chuyển. Hay cùng bảo vệ môi trường và khí hậu bằng cách chọn những sản phẩm quần áo chất liệu bền và giảm thiểu việc mua mới…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.