Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức lễ khai trương biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn.

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 1

Khai mạc biểu tượng linh vật Hổ Nhâm Dần ở quảng trường Nguyễn Tất Thành

lê hồ bắc

Theo ông Huỳnh Văn Lợi, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Bình Định, chủ đề cho linh vật năm nay là gia đình hổ sum vầy gồm hổ bố, hổ mẹ (cao từ 3 - 3,5 m) và 6 hổ con (mỗi con cao gần 1,5 m). Cả gia đình nhà hổ được tạo hình sinh động, mạnh mẽ trên nền danh thắng quần thể Tháp Bánh ít (một kiến trúc Chăm pa nổi tiếng, được đưa vào cuốn sách “1001 công trình kiến trúc phải đến trong đời của nhóm tác giả người Anh).

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cắt băng khánh thành biểu tượng linh vật Xuân Nhâm Dần 2022

lê hồ bắc

Mặt phía sau của công trình là các cụm biểu tượng phụ như thế võ Lão Hổ thượng sơn, bầu rượu, dưa hấu, bánh chưng bánh tét, tài lộc, hổ hoạt hình và hơn 21.000 chậu hoa xuân trang trí với 32 loại hoa, lá cây cảnh các loại. Để thêm phần phong phú, triển lãm ảnh cảnh đẹp quê hương, con người Bình Định cũng được sắp đặt tại quảng trường.

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 3

Chị Lê Thị Kim Yến (Quy Nhơn) thích thú với tượng hổ "trà sữa" mặt ngầu

tâm ngọc

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Tinh thần của Bình Định năm nay là mong ước đón một cái tết phấn khởi, sung túc, đầm ấm. Một năm dịch bệnh khó khăn nữa cũng sắp qua, chúng tôi muốn tạo một khí thế mới cho người dân. Đó là ấm no hơn, hạnh phúc hơn, phát triển kinh tế - xã hội được tốt hơn”.

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 4

Triển lãm ảnh Bình Định ở quảng trường

nguyễn dũng

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 5

Chai rượu bàu đá khổng lồ tại buổi khai mạc

tâm ngọc

Theo đánh giá của người dân tham gia buổi khai mạc linh vật xuân Nhâm Dần năm nay, các chú hổ được tạo hình đẹp, có nét tươi vui và lạc quan. Chị Lê Thị Kim Yến (ở TP.Quy Nhơn) chia sẻ cảm nhận: “Những chú hổ khá là dễ thương với nhiều sắc thái, nét mặt. Trong đó tôi thích nhất là “hổ trà sữa” với cái bụng bự bự và biểu cảm giận hờn đáng yêu”.

Linh vật Hổ Tết Nhâm Dần 2022 nhìn như thật: Chờ năm mới sum vầy, sung túc - ảnh 6

Đông đảo người dân đến tham quan tại buổi khai mạc

nguyễn dũng

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, gửi gắm thông điệp: “Năm hết tết đến, tỉnh rất muốn đón người dân về quê ăn tết và chào đón khách du lịch đến Bình Định mà không có bất kỳ rào cản nào. Quán xá, khách sạn, nhà hàng được mở cửa thoải mái, chỉ cần mọi người thực hiện tốt 5K (các biện pháp phòng dịch Covid-19)”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.