Lộ diện hàng loạt căn condotel, khách sạn, biệt thự FLC nằm ở ngân hàng

Thanh Xuân
Thanh Xuân
18/10/2022 12:27 GMT+7

Hàng loạt tài sản đảm bảo thuộc các dự án FLC được dùng để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho các công ty có liên quan được thể hiện qua báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022 của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, 97 căn condotel và 81 căn khách sạn (trong đó có 2 căn tổng thống ở tầng 15) tại khách sạn Grand Hotel ở Sầm Sơn, Thanh Hóa để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) và nhóm khách hàng liên quan. Thửa đất số 560 tờ bản đồ số 15 tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để thay thế nghĩa vụ trả nợ của Công ty cổ phần FLC Travel, FLC Land và Bamboo Airways.

Nhiều căn hộ, biệt thự FLC đang là tài sản cầm cố tại ngân hàng

Minh HẢi

Ngoài ra còn có 67 căn biệt thự nghỉ dưỡng khu Fusion và 102 căn khu Courtyard Bungalow thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái FLC tại Sầm Sơn, Thanh Hóa để thay thế một phần nghĩa vụ trả nợ của Bamboo Airways. 9 lô biệt thự tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC (P.Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để thay thế nghĩa vụ trả nợ đối với Công ty cổ phần đầu tư và XNK CFS và nhóm khách hàng liên quan.

Đáng chú ý, 84 căn hộ khách sạn Coastal Hull thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn để tổ chức phát hành trái phiếu là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Bình Định mua lại trước hạn một phần trái phiếu tương ứng mà OCB đang là trái chủ nêu tại tờ trình số 287.2022.TT-TGĐ ngày 29/04/2022 của Tổng giám đốc. Công ty CP Đầu tư và phát triển Bình Định đã mua lại trước hạn một phần trái phiếu mà OCB đang là trái chủ và dùng 84 căn hộ khách sạn tại FLC Quy Nhơn để thay thế nghĩa vụ trả nợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.