Lo ngại xung đột quân sự Nga - phương Tây

0 Thanh Niên

Reuters hôm qua dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng có gần 100.000 binh sĩ Nga ở gần biên giới và nhiều nước phương Tây đã chia sẻ thông tin liên quan với Ukraine.

Lo ngại xung đột quân sự Nga - phương Tây - ảnh 1

Xe tăng Ukraine tập trận ở miền Đông nước này hồi tháng 4

Reuters

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 3.11 dự đoán số quân Nga gần biên giới là 90.000.

Chuyển động quân sự của Nga gần biên giới Ukraine làm dấy lên tin đồn cho rằng Moscow chuẩn bị tấn công. Trong khi đó, Moscow than phiền về việc NATO gia tăng hoạt động quân sự trong khu vực.

Giữa căng thẳng với Nga, 600 binh sĩ Anh được lệnh sẵn sàng đến Ukraine?

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13.11 gọi các cuộc diễn tập không báo trước của NATO đang diễn ra tại biển Đen là “thách thức nghiêm trọng” đối với Moscow. Cùng ngày 13.11, TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phát hiện và theo dõi 4 máy bay trinh sát của NATO tại biển Đen trong vòng 24 giờ.

Trong một diễn biến khác, Đài Times Radio hôm qua dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter cảnh báo nguy cơ xảy ra chiến tranh “tai bay vạ gió” giữa Nga và phương Tây đang ở mức cao nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Giới chuyên gia nhận định chính quyền mới ở Úc với sự trở lại cầm quyền của Công đảng sẽ chú trọng hơn quan hệ với Đông Nam Á, bên cạnh việc thúc đẩy chiến lược ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Những đợt mưa to gần đây đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở nhiều khu vực của Bangladesh và Ấn Độ, khiến ít nhất 57 người chết và hàng triệu người bị cô lập, theo AFP.