Lô tô Sài Gòn Tân Thời biểu diễn online để tránh lây lan mùa dịch

16/03/2020 10:22 GMT+7

Lộ Lộ, trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa chính thức công bố phương án biểu diễn nghệ thuật lô tô lên sóng online để tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 .

Lộ Lộ chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch cúm Covid-19, mọi hoạt động vui chơi văn hóa đều tạm dừng, trong đó hoạt động biểu diễn hằng tuần của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong cái khó ló cái khôn, đoàn đã nghĩ tới phương thức hoạt động online như vậy để duy trì hoạt động, cải thiện phần nào thu nhập cho mọi người”.
Theo đó, đoàn sẽ tổ chức biểu diễn trong sân khấu nhỏ, chỉ với 4 ca sĩ đứng hát trước máy quay. Buổi diễn được livestream trực tiếp để khán giả có thể xem và dò vé tại nhà. Vé dò lô tô của khán giả đã được đoàn tổ chức bán online trước đó. Với những khách hàng ở quá xa, để tiết kiệm chi phí vận chuyển vé đến tay khán giả, đoàn sẽ chụp hình vé dò của khán giả gửi qua mạng. Khán giả chỉ việc photo ra hoặc dùng phầm mềm trên điện thoại “check” vào các con số trên hình ảnh tấm vé khi theo dõi đoàn biểu diễn gọi số trên buổi livestream.

Hậu trường buổi biểu diễn phát online của nhóm với ca sĩ Lộ Lộ, Mậu Đạt (Vân Lậu), Lê Thanh Phú (Hương Hỏa), Ẩn Ẩn. Các ca sĩ xuất hiện với tạo hình lộng lẫy trong những bộ trang phục vô cùng bắt mắt với chủ đề Chân ái

Ảnh: NVCC

Để tạo tính khách quan, trung thực về kết quả trúng thưởng cho hình thức dò số lô tô online này, Lộ Lộ thiết kế sân khấu để lồng cầu lô tô ở giữa, các con số được tự tay nghệ sĩ lô tô quay ra ngẫu nhiên, trung thực. Với khán giả thắc mắc về việc vé của mình có phải là “phiên bản duy nhất” được bán ra hay không? Theo Lộ Lộ, đó là điều tất yếu vì nếu vé trùng nhau thì người thiệt hại chính là đoàn lô tô, bởi vé trùng nhau 100% nhiều thì khả năng nhiều người cùng trúng thưởng càng cao, đoàn sẽ tốn nhiều phần quà tặng hơn.
Khi khán giả nào đánh dấu đủ 4 con số nằm trên một hàng ngang được kêu ra nghĩa là khán giả đó trúng thưởng. Khán giả cần comment “Lô tô” hoặc “Kinh” và chụp ảnh tấm vé dò của mình gửi về livestream của đoàn để nhân viên đối chiếu. Sau khi vòng loại đã có các khán giả trúng thưởng, đoàn sẽ ghi nhận và trao thưởng sau rồi tiếp tục biểu diễn kêu số cho vòng loại tiếp theo.
“Vì là biểu diễn livestream, khán giả không tận mắt chứng kiến sự náo nhiệt của các tiết mục nên chúng tôi quyết tâm đầu tư phần hình ảnh thật sự bắt mắt trên màn ảnh để khán giả không bị nhàm chán”, Lộ Lộ chia sẻ.
Lộ Lộ cho biết toàn bộ số lượng 500 vé đã được bán hết thông qua 2 buổi livestream trên Facebook của mình. “Hình thức này giúp đoàn có cơ hội tương tác trực tuyến với các khán giả ở xa. Kể cả Việt kiều ở các nước đều có thể tham gia được. Do đó tôi đánh giá đây không chỉ là một hình thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế mùa dịch bệnh là một hướng đi rất đúng đắn dành cho lô tô trong tương lai”, nghệ sĩ này cho biết thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.