Loạn Chiến Mobile: Vừa ra mắt đã lộ chính sách mới của NPH Funzy

Kim Chao
Kim Chao
13/07/2022 15:16 GMT+7

Funzy vừa trở thành một trong những nhà phát hành rất mới song đã cho thấy tâm huyết của mình.

Với kỳ vọng tổ chức những giải đấu chỉn chu, bài bản, trải dài và có liên kết, NPH Funzy rõ ràng muốn đưa tính chuyên nghiệp của eSports lên hàng đầu. Kèm theo thông điệp “Game MOBA mới - Xu hướng cuộc chơi”, nhà phát hành này muốn đồng hành cùng nhiều đơn vị nhằm tổ chức những giải đấu lành mạnh cũng như tạo ra môi trường chuyên nghiệp để các tuyển thủ có cơ hội được luyện tập, thi đấu không chỉ ở quy mô cộng đồng mà còn trên đấu trường quốc tế. Do đó, các câu lạc bộ có quyền kỳ vọng về Funzy khi họ mang lại niềm tin cho toàn bộ cộng đồng game.

Đồng hành cùng các đội chuyên nghiệp

Funzy chính thức ra mắt Loạn Chiến Mobile - tựa game đầy tiềm năng

Funzy vừa chính thức ra mắt Loạn Chiến Mobile - tựa game đầy tiềm năng và được đánh giá là tân binh “không phải dạng vừa”. Thực tế, đây không phải là một tựa game hoàn toàn mới, phiên bản gốc của tựa game là Anh Hồn Chi Nhẫn (tại Trung Quốc và quốc tế là Heroes Evolved) đã có được chỗ đứng vững chắc với hơn 300 triệu người chơi. Thậm chí, siêu phẩm này đã được coi là một tượng đài của làng game MOBA Trung Quốc trong hơn nửa thập kỷ. Dẫu vậy, việc Loạn Chiến Mobile quyết định “định cư” tại đất nước hình chữ S vẫn mang tới một sức hút mãnh liệt với cộng đồng eSports Việt.

Song song với sự ra đời của Loạn Chiến Mobile, Funzy ngay lập tức có những động thái chăm sóc người chơi với hàng loạt sân chơi cộng đồng thú vị. Ngoài việc hỗ trợ lương cho các tuyển thủ, nhà phát hành này còn hỗ trợ cả chi phí cho các hoạt động phục vụ việc phát triển bền vững của đội tuyển như: chi phí thuê Gaming House, chi phí sinh hoạt điện nước, chi phí ăn uống của tuyển thủ, lương HLV/quản lý... với số tiền dự kiến lên đến gần 1 tỉ đồng/đội/năm.

Ngoài việc phát triển các câu lạc bộ khắp các tỉnh thành, ở thời điểm hiện tại Funzy gần như là nhà phát hành duy nhất đầu tư “tiền tươi thóc thật” cho các câu lạc bộ sinh viên với mục đích đào tạo và tuyển chọn những tuyển thủ chuyên nghiệp cho các giải đấu lớn. Bằng định hướng lâu dài và sự hậu thuẫn uy tín từ nhà phát hành Funzy, Loạn Chiến Mobile không chỉ là một game giải trí đơn thuần mà còn mang tham vọng trở thành bộ môn thi đấu cho tuyển thủ chuyên nghiệp.

Xây dựng hệ thống giải đấu chuyên nghiệp

Ngay sau khi Loạn Chiến Mobile vừa “chào sân” tại Việt Nam, một giải đấu chuyên nghiệp sẽ được tổ chức nhằm mang đến cơ hội cho các đội tuyển tham dự và chinh phục chức vô địch để khẳng định tài năng. Giải đấu của Loạn Chiến Mobile được Funzy tổ chức mỗi năm hai mùa theo hệ thống: Giải chuyên nghiệp (Chaos League A), giải bán chuyên (Chaos League B) và giải cộng đồng.

Cơ cấu giải thưởng cũng là một trong những điểm riêng biệt của hệ thống giải đấu Loạn Chiến Mobile. Theo đó, giải chuyên nghiệp có tổng giải thưởng lên đến 3 tỉ đồng với 1 tỉ đồng cho đội vô địch. Ngoài ra, hệ thống giải đấu của Loạn Chiến Mobile sẽ không có vòng play-offs. Vì không có vòng play-offs, các đội tuyển chuyên nghiệp không duy trì phong độ tốt sẽ có khả năng rơi thẳng xuống giải bán chuyên và phải thi đấu từ đầu tại giải này để lấy suất lên chuyên nghiệp.

Trong buổi họp báo ngày 13.7.2022, Funzy cũng chia sẻ về một điểm độc đáo, mới lạ của các giải đấu Loạn Chiến Mobile: cho phép huấn luyện viên tham gia trao đổi/bàn luận trực tiếp trong lúc tuyển thủ đang thi đấu. Chi tiết về nội dung này sẽ được NPH công bố trong các mùa giải sắp tới.

Nhìn vào bức tranh tổng thể của giải đấu trên, có thể thấy rằng Funzy đã có một hoạch định rõ ràng, bài bản và lâu dài khi tổ chức các giải đấu với độ hoành tráng và không bỏ sót bất cứ đối tượng nào. Cùng với mục tiêu giúp các game thủ có cơ hội luyện tập đồng thời nâng cao trình độ của mình, đây cũng là tiền đề cho hệ thống giải đấu chuyên nghiệp mà Funzy sẽ xây dựng trong tương lai.

Hoạt động cộng đồng vững mạnh

Sự gắn kết giữa nhà phát hành với cộng đồng game thủ được chú trọng trong các môn thể thao điện tử và Funzy cũng không ngoại lệ. Dù còn là cái tên mới nhưng không hề bị ảnh hưởng tới quá trình xây dựng nên một cộng đồng vững chắc của Funzy. Ngoài việc khẳng định vị thế bằng các giải đấu chuyên nghiệp, hệ thống giải đấu cộng đồng của Loạn Chiến Mobile cũng nhiều và trải dài cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó giải đấu dành cho cộng đồng sinh viên là một trong những điểm nhấn được Loạn Chiến Mobile cực kỳ chú trọng.

Với cộng đồng sinh viên, việc tổ chức các giải đấu giàu tính thể thao và trí tuệ không chỉ góp phần đưa phong trào eSports trở nên phổ biến hơn trong môi trường giáo dục mà còn giúp lĩnh vực này nhận thêm nhiều sự quan tâm ở góc độ chính thống. Điều này vô hình trung sẽ cải thiện cách nhìn của nhiều người về thể thao điện tử, qua đó tạo ranhững giá trị tốt đẹp để có được sự ủng hộ và công nhận từ công chúng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.