Loạt vụ nổ tại Syria, Iraq giữa thông tin Israel tấn công Iran

Loạt vụ nổ tại Syria, Iraq giữa thông tin Israel tấn công Iran

La Vi
La Vi
19/04/2024 14:14 GMT+7

Hãng thông tấn IRNA của Iran sáng 19.4 đưa tin một loạt vụ nổ ở Syria đã nhắm vào các địa điểm quân sự. IRNA cho biết các cuộc tấn công nhằm vào sân bay quân sự Adra và Al-Thala cũng như một tiểu đoàn radar nằm giữa thành phố Adra và làng Qarfa ở miền nam Syria.

Các vụ nổ được ghi nhận cùng thời điểm có thông tin Israel tấn công đáp trả Iran vào sáng 19.4.

Trong khi đó, tại Iraq, các vụ nổ đã được báo cáo tại khu vực al-Imam của tỉnh Babil. Người dân ở hai thành phố Erbil và Mosul cho biết họ cũng nghe thấy âm thanh của máy bay chiến đấu vào sáng sớm 19.4.

Đài Al Jazeera cho biết còi báo động ở miền bắc Israel đã vang lên trong sáng 19.4, cùng thời điểm xuất hiện những tin tức tên lửa Israel tấn công vào thành phố Isfahan của Iran. Tuy nhiên, quân đội Israel sau đó xác nhận đây là báo động giả.

Truyền thông nhà nước Iran chỉ xác nhận rằng lực lượng phòng không đã nổ súng bắn hạ máy bay không người lái ở tỉnh Isfahan. Ngoài ra, còn có báo cáo của Iran về lực lượng phòng không đang tác chiến xung quanh thành phố Tabriz.

Các quan chức Mỹ xác nhận Israel đã tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Iran nhưng không mô tả chi tiết. Theo báo The Guardian, các quan chức Israel vào ngày 18.4 đã thông báo cho Washington rằng họ dự định tiến hành một cuộc tấn công trong vòng 24 - 48 giờ sau đó.

Thông tin về cuộc tấn công mới của Israel được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian ngày 18.4 cảnh báo rằng Tehran sẽ phản ứng "ngay lập tức và với mức độ cao nhất" nếu Israel tiến hành tấn công để đáp trả cuộc tấn công của Iran cuối tuần trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.