Quan chức Mỹ xác nhận Israel tấn công tên lửa trả đũa Iran

Quan chức Mỹ xác nhận Israel tấn công tên lửa trả đũa Iran

19/04/2024 10:17 GMT+7

Đài ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết vào sáng sớm hôm 19.4 theo giờ địa phương, Israel đã phóng tên lửa nhằm tấn công trả đũa Iran.

Theo đó, một Quan chức Mỹ xác nhận với ABC News rằng tên lửa Israel đã bắn trúng một địa điểm ở Iran. Quan chức này không thể xác nhận Israel có tấn công các địa điểm ở Syria và Iraq hay không.

Thông tấn xã Fars của Iran cho biết có tiếng nổ ở sân bay Isfahan ở miền trung nước này, nhưng chưa rõ nguyên nhân, và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một số địa điểm hạt nhân của Iran nằm ở tỉnh Isfahan, trong đó có Natanz, trung tâm của chương trình làm giàu uranium của Iran.

CNN đưa tin một số chuyến bay đã phải chuyển hướng qua không phận Iran.

Các trang web theo dõi chuyến bay cho thấy các chuyến bay đã thay đổi đường bay tránh xa Iran. Ít nhất một chuyến bay từ Dubai đến Tehran đã quay lại Dubai sau khi đã vào không phận Iran.

Các vụ phóng tên lửa diễn ra sau cuộc tấn công của Iran vào hôm 13.4 (giờ địa phương), trong đó Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái (UAV) và tên lửa tới các mục tiêu trên khắp Israel. Giới chức Israel cho hay hầu hết tên lửa và UAV của Iran đã bị nước này và các đồng minh, trong đó có Mỹ, bắn hạ.

Mỹ khẳng định sẽ không tham gia vào hoạt động trả đũa của Israel nhắm vào Iran.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.