Điểm xung đột: Ông Biden cảnh cáo Iran; Mỹ không muốn Ukraine đánh cơ sở dầu mỏ Nga

Điểm xung đột: Ông Biden cảnh cáo Iran; Mỹ không muốn Ukraine đánh cơ sở dầu mỏ Nga

13/04/2024 18:24 GMT+7

Căng thẳng giữa Israel và Iran đã leo thang sau vụ tòa lãnh sự quán trong khuôn viên đại sứ quán Iran tại Damascus bị tập kích hôm 1.4 khiến 13 người chết, trong đó có 7 quan chức Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Tehran dọa sẽ có các biện pháp đáp trả sau khi cáo buộc quân đội Israel đứng sau vụ tập kích, nhưng Iran không xác nhận điều này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ngày 12.4 khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.

Như quý vị đã biết, sau vụ khu phức hợp tòa nhà đại sứ quán Iran tại Syria bị tấn công hôm 1.4, truyền thông quốc tế và chính phủ nhiều nước đã bày tỏ lo ngại nguy cơ Iran và Israel tấn công trực tiếp lẫn nhau.

Cổng thông tin khẩn cấp quốc gia Israel cũng đã gửi hướng dẫn đảm bảo an toàn tới người dân trong thời gian từ 18h ngày 11.4 đến 18h ngày 14.4.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình trên các phương tiện truyền thông uy tín của sở tại và các ứng dụng đảm bảo an toàn, an ninh liên quan.

Người Việt tại Israel cũng được đề nghị chủ động tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết, tuân thủ nghiêm quy định, hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế đến địa điểm tập trung đông người và thường xuyên giữ liên hệ với đại sứ quán.

Nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ và Pháp, đã khuyến cáo công dân tránh đi lại tới Israel và Iran. Các cơ quan chức năng Israel đang tăng cường hoạt động phòng thủ, chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống bị tấn công từ bên ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.