Lợi ích của trà quế

Uyên Lê
Uyên Lê
11/02/2022 14:04 GMT+7

Trà quế không còn xa lạ với nhiều người. Để pha trà quế , bạn chỉ cần đun 1 thanh quế nhỏ trong nước trong 15 phút, có thể thêm một lát chanh và một chút mật ong.

Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng trà túi lọc. Không chỉ có mùi vị thơm ngon, trà quế còn mang đến một số lợi ích sức khỏe.

Quế có tính nóng, cần cân nhắc liều lượng uống

SHUTTERSTOCK

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Theo trang tin Real Simple, trà quế có hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol dồi dào. Polyphenol là vi chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực vật có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, chống viêm và ngăn ngừa bệnh tật.

Giúp giảm viêm

Quế có khả năng chống viêm mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu đăng trên thư viện trực tuyến PubMed, trong số 115 loại thực phẩm được thử nghiệm, quế Sri Lanka là một trong những "thực phẩm chống viêm mạnh nhất." Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí AOAC cũng chỉ ra rằng quế chứa hàm lượng lớn các hợp chất phenolic, giúp giảm viêm.

Điều tiết đường huyết

Một tách trà quế giữ cho lượng đường trong máu luôn ổn định. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quế chứa một hợp chất hoạt động tương tự như insulin và giúp chuyển lượng đường trong máu tới các tế bào. Công dụng này duy trì tối đa 12 giờ sau khi uống trà quế.

Vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh chóng

Theo trang tin Real Simple, nhiều hợp chất có trong quế là hợp chất hòa tan. Thay vì ăn quế thì pha trà quế là cách tối ưu hơn để hấp thụ các dưỡng chất có trong loại thực phẩm này. Ở dạng lỏng, các chất dinh dưỡng cũng được vận chuyển dễ dàng hơn.

Cấp nước

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Mỹ khuyến nghị nam giới nên uống khoảng 3,6 lít nước và phụ nữ uống 2,7 lít nước mỗi ngày. Một tách trà quế vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp đổi khẩu vị khi bạn muốn cấp nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.