Giấm trắng hữu cơ khi chưa được lọc và tiệt trùng thì sẽ có màu hơi đục. Trong khi đó, giấm đã lọc sạch thì sẽ có màu trong hơn, theo trang sức khỏe Livestrong (Mỹ).
Vì giấm trắng có tính a xít nên cần pha loãng với nước trước khi sử dụng |
minh họa: SHUTTERSTOCK |
Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là không được uống giấm nguyên chất chưa được pha loãng.
Nguyên nhân là vì giấm trắng có tính a xít. Nếu uống trực tiếp sẽ gây kích ứng cổ họng, làm tổn thương thực quản và gây hại cho men răng. Dùng giấm trắng chưa pha loãng còn có thể gây buồn nôn, kích ứng dạ dày.
Do đó, pha loãng giấm trắng với nước sẽ làm giảm tác dụng phụ không mong muốn, đồng thời tận dụng lợi ích sức khỏe của giấm. Liều lượng pha loãng được khuyến nghị là 1-2 muỗng cà phê trong 240 ml nước.
Các nghiên cứu cho thấy giấm trắng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin ở người khỏe mạnh cũng như bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần dùng vài muỗng cà phê giấm trắng pha loãng trước khi ngủ cũng có thể làm giảm đường huyết lúc đói. Đồng thời, giấm trắng cũng giúp hạ huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm đau và trị viêm khớp.
Lưu ý, muốn dùng giấm trắng thì người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Vì giấm trắng có thể tương tác với một số loại thuốc và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.
Bình luận (0)