Dưới đây là một số lợi ích của bắp cải, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).
Chứa nhiều vitamin C
Vitamin C là loại vitamin tan trong nước, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể.
Bắp cải đặc biệt chứa nhiều vitamin C, có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, một số bệnh ung thư.
Cải thiện tiêu hóa
Nếu muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, bắp cải giàu chất xơ là một lựa chọn tuyệt vời. Loại rau này chứa nhiều chất xơ không hòa tan có lợi cho đường ruột, giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hơn nữa, bắp cải còn giàu chất xơ hòa tan, được chứng minh là làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột.
Giúp trái tim khỏe mạnh
Nhiều nghiên cứu cho thấy bắp cải tím chứa các hợp chất gọi là anthocyanin, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bắp cải chứa hơn 36 loại anthocyanin mạnh khác nhau, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
Hạ huyết áp
Huyết áp cao ảnh hưởng đến nhiều người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim và đột quỵ. Bắp cải tím là nguồn cung cấp kali tốt, giúp điều hòa huyết áp.
Giảm mức cholesterol
Cholesterol là chất béo có trong nhiều tế bào. Những người có cholesterol cao có nguy cơ mắc bệnh tim cao. Chất xơ hòa tan và sterol thực vật có trong bắp cải làm giảm cholesterol xấu bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong máu và đường tiêu hóa.
Nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời
Vitamin K tan trong chất béo, đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Bắp cải là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời.
Nếu không có vitamin K, máu sẽ mất khả năng đông máu như bình thường.
Bình luận (0)