Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc nhảy dây có thể bạn chưa biết

Thiên Lan
Thiên Lan
05/10/2021 10:05 GMT+7

Nhảy dây không chỉ phổ biến, tiện lợi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hóa ra trò chơi tuổi thơ là một hoạt động tim mạch tuyệt vời để rèn luyện cơ thể, giúp giảm mỡ, xây dựng sức mạnh cơ bắp, cải thiện kỹ năng vận động và sự nhanh nhẹn, theo Health Fitness Revolution.

Bởi vì nhảy đòi hỏi giữ cân bằng, nên nhảy dây cũng là cách tuyệt vời để rèn luyện cơ bụng.

Với tùy chọn thực hiện cả những bước nhảy cơ bản và những bước phức tạp hơn, nhảy dây cũng có thể là một bài tập thú vị, hiệu quả và đầy thử thách cho mọi người ở mọi cấp độ thể dục.

Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với những bước nhảy cơ bản và sau đó tiếp tục thử thách với những động tác phức tạp hơn

Shutterstock

Chưa kể dây nhảy là một thiết bị tập thể dục cực kỳ tiện lợi, dễ dàng bỏ vào túi và mang đi bất cứ đâu.

Thói quen nhảy dây này sẽ giúp bạn tăng nhịp tim, đốt cháy calo và có thể giúp bạn giảm cân nếu thực hiện đều đặn.

Mỗi động tác nên được thực hiện trong 60 giây, tổng cộng trong 6 phút. Nếu bạn muốn tập lâu hơn, hãy lặp lại các bài tập cho hiệp thứ hai, theo Today.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của việc nhảy dây có thể khiến bạn muốn thử!

Cải thiện nhịp thở

Đây là bài tập tim mạch nên nó cũng giúp ích cho phổi. Khi nhảy, bạn hít thở sâu trong khoảng thời gian dài. Điều này giúp phổi khỏe hơn và xử lý ô xy tốt hơn, theo Health Fitness Revolution.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhảy dây giúp bơm máu, giúp tim khỏe hơn và sức mạnh tổng thể tốt hơn. Tim khỏe hơn có nghĩa là huyết áp thấp hơn, nhịp tim tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đốt cháy calo

Trung bình, bạn đốt cháy 10 -15 calo mỗi phút chạy. Trong khi nhảy dây, bạn đốt cháy trung bình 10 - 20 calo mỗi phút, tương đương với nhảy khoảng 100 cái, theo elevaterope.

Vì vậy, tập luyện nhảy dây cường độ càng cao, lượng calo đốt cháy càng nhiều mỗi phút!

Nếu bạn muốn đốt cháy calo nhanh chóng, thì nhảy dây là bài tập tốt nhất cho bạn.

Giảm chấn thương bàn chân và mắt cá chân

Đây là lý do mà các võ sĩ quyền anh, người chơi bóng rổ và quần vợt nhảy dây thường xuyên. Nó giúp tăng sức mạnh cho các cơ bao quanh khớp, làm giảm khả năng bị thương.

Cải thiện mật độ xương

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhảy không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ gãy xương.

Giúp cải thiện sự phối hợp

Bạn phải tập trung vào đôi chân khi nhảy. Khi nhảy, bộ não của bạn luôn chú ý, do đó, nhảy dây giúp bạn phối hợp nhịp nhàng hơn giữa mắt, tay và chân.

Cải thiện chức năng nhận thức

Nhảy dây khiến não phải hoạt động tích cực để duy trì hoạt động của cơ thể, giúp cải thiện chức năng nhận thức một cách tổng thể.

Rất tiện lợi

Dây có thể gấp lại và mang theo mọi lúc mọi nơi! Có thể nhảy dây ở nhà, tại phòng tập thể dục, ở công viên, hoặc ở bãi biển. Nó cho phép bạn hoạt động ở nhiều nơi.

Có rất nhiều dạng bài tập khác nhau

Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với những bước nhảy cơ bản và sau đó tiếp tục thử thách với những động tác phức tạp hơn.

Nhảy một chân, nhảy luân phiên, nhảy đôi, có rất nhiều cách nhảy nâng cao, theo Health Fitness Revolution.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.