Lời nhắn đặc biệt gửi 'ông bún' và chuyện tình cảm động của ông bà 77 tuổi

25/01/2022 12:23 GMT+7

Lời nhắn của cụ bà dành cho cụ ông trong nhóm gia đình với những tâm tư, mong muốn ông không cần lo lắng khiến con cháu không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình cảm ông bà dành cho nhau.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện ông chở bà hơn 30 km đi thăm con gái và những dòng tin nhắn cụ bà gửi đến ông với nội dung: “Gửi ông bún! Thế là tôi với ông đã đi với nhau được 59 năm rồi và tất cả những khó khăn và đau khổ đã được nếm thử… Về các con thì đã có gia đình riêng nên cũng phải lo cho gia đình của mình không thể nào bắt buộc phải lo cho cha mẹ hết được. Nếu có thể tôi xin ông bún hãy vui với hiện tại, không cần phải lo lắng chi cho phiền muộn, bình tâm không lo nghĩ gì nhiều kẻo ốm đau mọi người thêm lo...”. Dòng tin nhắn xúc động cùng câu chuyện tình của ông bà nhận được nhiều lượt “thả tim”, chia sẻ từ cư dân mạng.

Ông bà đã có với nhau 7 người con (6 gái, 1 trai)

NVCC

Phương châm chữ nhịn làm đầu

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính của câu chuyện là ông Phạm Văn Bắc (77 tuổi) và bà Trần Thị Hiến (77 tuổi) ở H.Tân Hiệp, Kiên Giang. Câu chuyện được chị Tiên Tiên (25 tuổi, cháu dâu ngoại của ông bà) chia sẻ. Chị Tiên về làm dâu được 3 năm và rất ngưỡng mộ tình cảm ông bà dành cho nhau. Ông chở bà đi 30 km để thăm gia đình con gái. Thỉnh thoảng ông bà vẫn chở nhau đi như vậy và xem việc đi thăm con cái là niềm vui cuộc sống.

Ông bà nên duyên vợ chồng đã được 59 năm, có với nhau 7 người con (6 gái, 1 trai), các con đã có gia đình riêng. Hiện ông bà ở với nhau, con cái cũng ở gần nên thường xuyên thăm hỏi. “Ông bà sống theo phương châm chữ “nhịn” làm đầu, tất cả đều vun vén cho con cái. Ông bà hay gọi điện hỏi thăm chia sẻ buồn vui với từng thành viên trong gia đình lớn. Dù ông cũng hay ốm nhưng vẫn thường xuyên chạy xe chở bà đi thăm nhà con cái”, chị Tiên cho biết.

Ông Bắc chở bà Hiến 30 km đi thăm con gái

Cũng theo chị Tiên, hàng xóm xung quanh thường gọi là "ông bà bún" vì gia đình có truyền thống làm bún. Ông bà gầy dựng, dạy nghề làm bún cho 4 người con, hiện vẫn hoạt động. Bà thường vào giúp lò bún của con gái út vì có nhiều cháu nhỏ. Chị Tiên luôn mong ông bà sống mãi với con cháu để mọi người có thể hiếu thảo, chăm lo cho ông bà.

“Điều ấn tượng ở gia đình là ông bà giáo huấn mỗi người con, khi ai gặp khó khăn cần sự trợ giúp là mọi người sẽ cùng nhau giúp đỡ. Nếu có kinh phí thì ủng hộ, không sẽ ủng hộ tinh thần, động viên”, chị Tiên nói.

Ông bà chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau

Mong sức khỏe, sống mãi cùng nhau

Ông Bắc chia sẻ, ông và bà sống với nhau đến nay đã được 59 năm. Với ông, bà là người rất tốt, rất thật thà. Sức khỏe ông không được tốt nên bà chăm lo cho ông, thường xuyên lo quần áo, cơm nước. “Sang năm 2023 là tôi với bà sống với nhau đúng 60 năm. Con cái trưởng thành, có gia đình hết rồi, lâu lâu con cái tập trung về. Bà còn khỏe, thương mấy đứa con nên hay đi làm giúp con, cần gì thì tôi chở đi”, ông Bắc cho hay. Ông cũng thừa nhận, trong cuộc sống ông và bà khi không vừa ý cũng có cãi nhau nhưng không ai để bụng lâu. Ông bà luôn cố gắng sống tử tế để làm gương cho con cháu, không để mang tiếng với sui gia, xóm làng.

“Tôi ốm đi bệnh viện thì bà đưa đi và ngược lại bà ốm thì tôi đưa đi, hai ông bà nương tựa lẫn nhau ở tuổi xế chiều. Giờ việc nào khó quá tôi mới nhờ đến con cái còn không tôi và bà tự nhờ nhau”, ông tâm tình.

Bà Hiến chia sẻ, ông và bà nên duyên vợ chồng qua mai mối. Bà nhận xét ông hơi khó tính nhưng thương yêu vợ con. Trước đây, khi ông khỏe, ông và bà thường xuyên đi thăm con gái. “Hồi xưa tôi với ông hay đi thăm con gái, tháng đi một lần, giờ mệt, sức khỏe không cho phép nên 6 - 7 tháng mới đi một lần”, bà nói.

Bà Hiến luôn mong có sức khỏe để cùng ông có cuộc sống bình yên bên nhau. “Ông bị bệnh hen phế quản nên tôi hay chăm ông cơm nước, giặt giũ. Giờ cuộc sống tạm ổn, con cái có gia đình riêng, tôi và ông cũng già nên chỉ mong có sức khỏe, sống được ngày nào là vui rồi”, bà Hiến bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.